Chi phí xử lý 1m3 nước thải công nghiệp – Môi Trường Awatech

Chi phí xử lý 1m3 nước thải công nghiệp hiện đang là thắc mắc của nhiều người có nhu cầu xử lý nước thải công nghiệp mà chưa có lời giải đáp. Hãy cùng Awatech khám phá chi tiết về chi phí xử lý nước thải công nghiệp từ bài viết sau đây.


Như thế nào là nước thải công nghiệp?

Nước thải công nghiệp là loại nước thải sinh ra sau quá trình sản xuất công nghiệp nặng như sản xuất điện tử, sắt thép,… Đồng thời, chúng có thể hình thành từ quá trình rửa máy móc và hóa chất, quá trình sản xuất hoặc hoạt động sinh hoạt của nhân công trong nhà máy.

chi-phi-xu-ly-1m3-nuoc-thai

Dựa vào từng loại hình sản xuất công nghiệp khác nhau, mà nước thải có thành phần hóa chất không cố định. Nước thải công nghiệp có hai loại, đó là nước thải công nghiệp bẩn và nước thải công nghiệp không bẩn.


Những ảnh hưởng lớn từ nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp nếu không được giải quyết tốt, sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường và con người.


Ảnh hưởng đối với môi trường

Đối với các nhà máy không có hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tốt, thải nước thải ra môi trường rất dễ làm nguồn nước bị ô nhiễm. Từ đây, làm cho nguồn nước bị mất dần về độ tinh khiết và suy giảm về chất lượng nguồn nước. Đồng thời, các sinh vật sinh sống trong nước bị tác động lớn, gây đột biến gen.


Không những thế, khi các chất ô nhiễm từ nguồn nước thấm vào đất, ảnh hưởng đến môi trường đất và các sinh vật sống trong đất. Bên cạnh đó, các chất hữu cơ và vô cơ độc hại theo vòng tuần hoàn nước, theo hơi nước bám vào không khí. Từ đó, mật độ bụi bẩn trong không khí tăng lên đột ngột.


Ảnh hưởng đối với con người

Khi môi trường đất, nước và không khí bị ô nhiễm thì con người cũng bị ảnh hưởng lớn. Nước thải công nghiệp chưa qua xử lý và thải ra môi trường, gây nguy hiểm cho những người dân xung quanh khu công nghiệp. Họ dễ mắc các bệnh về phổi, lây nhiễm vi khuẩn,… Đồng thời, những nhân viên trong nhà máy nếu không tuân thủ theo đúng quy trình xử lý, rất dễ bị mắc bệnh.


Top 3 phương pháp xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất

Phương pháp hoá học

Phương pháp hóa học là phương pháp được vận dụng phổ biến để loại bỏ các tạp chất và hóa chất độc hại có trong nước thải công nghiệp. Phương pháp có hai hướng xử lý gồm:

 • Oxi hóa khử: Những hóa chất độc hại sẽ phản ứng oxi hóa khử, chuyển thành các hóa chất ít độc hại và dễ dàng tách ra khỏi nước.
 • Trung hòa: Sử dụng kiềm, axit hoặc vật liệu lọc axit để trung hòa và giảm mức độ ảnh hưởng đến môi trường trước khi thải nước ra bên ngoài.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng sử dụng
 • Dễ vận hành
 • Dễ quản lý
 • Hiệu quả nhanh.


Phương pháp sinh học

Phương pháp sinh học là phương pháp dùng các loài sinh vật khử các chất hữu cơ độc hại có trong nước thải, các vi sinh vật hiếu khí và kỵ khí, hoặc bổ sung thêm vào trong quá trình xử lý.


Hiện nay, có nhiều công nghệ xử lý nước thải vận dụng phương pháp sinh học. Dựa vào hóa chất của từng loại nước thải công nghiệp và tiêu chuẩn đầu ra, mà lựa công nghệ cho phù hợp. Các công nghệ thường được áp dụng như:

 • Công nghệ xử lý nước thải AAO
 • Công nghệ xử nước thải bằng tảo hoặc bèo tây.


Phương pháp hóa lý

Đây là phương pháp áp dụng vật lý và hóa học để lược bỏ các chất ô nhiễm có trong nước thải. Đối với nước thải khó xử lý bằng bể lắng thì áp dụng phương pháp hóa lý là tốt nhất.

Có hai công nghệ thường áp dụng đó là:

 • Công nghệ keo tụ tạo bông
 • Công nghệ trích ly pha lỏng.


Hướng dẫn tính chi phí xử lý nước thải công nghiệp

Thực chất trên thực tế không có công thức tính chính xác chi phí xử lý 1m3 nước thải công nghiệp. Do thế, bạn có thể tham khảo theo thông tin dưới đây:

 • Khoảng 3.600 đồng/m3 đối với xử lý nước thải công nghiệp có hàm lượng COD từ 200 đến 1000mg/l
 • Khoảng 12.000 đồng/m3 đối với xử lý nước thải công nghiệp có hàm lượng COD từ 1000 đến 2000 mg/l
 • Khoảng 18.000 đồng/m3 đối với xử lý nước thải công nghiệp có hàm lượng COD từ 2000 đến 3000 mg/l
 • Khoảng 31.000 đồng/m3 đối với xử lý nước thải công nghiệp có hàm lượng COD trên 3000mg/l.


Chi phí xử lý 1m3 nước thải sinh hoạt có rẻ không?

Giá thành luôn luôn là vấn đề mà mỗi người sử dụng dịch vụ đều quan tâm. Nhất là khi xử lý nước thải công nghiệp là công việc bắt buộc để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Người sử dụng sẽ mất một khoản chi phí cho quá trình xử lý.


Đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt phụ thuộc vào từng trường hợp mà có mức giá riêng biệt. Đồng thời, tùy vào từng đơn vị xử lý mà có mức chi phí khác nhau. Về mức cơ bản, chi phí xử lý 1m3 nước thải là 3.000 đồng/m3.


Đối với chi phí xử lý 1m3 nước thải công nghiệp thì giá thành dịch vụ sẽ cao hơn. Bởi xử lý nước thải công nghiệp đòi hỏi quy trình, công nghệ và các vấn đề, yếu tố khác để mang đến hiệu quả xử lý tốt nhất.


Tham khảo: Đơn giá xử lý nước thải công nghiệp chuẩn tại Awatech


Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xử lý nước thải công nghiệp

Chất lượng ban đầu của nước thải

Tùy thuộc và các ngành công nghiệp mà nước thải đầu vào của hệ thống xử lý nước thải khác nhau. Điều này dẫn đến các thành phần có trong nước thải và nồng độ ô nhiễm cũng khác nhau. Vì vậy, chi phí xử lý nước thải công nghiệp cũng ảnh hưởng không kém.


Các thiết bị sử dụng xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cần các công nghệ và vật tư môi trường đáp ứng được chất lượng. Từ đó, quy trình xử lý nước thải công nghiệp mới có hiệu quả và đảm bảo được sự an toàn của môi trường. Do vậy mà chi phí xử lý nước thải công nghiệp ở các đơn vị có sự chênh lệch.


Lưu lượng và chế độ xả thải

Ở các nhà máy sản xuất nếu có chế độ xả thải thường xuyên, liên tục với lưu lượng thấp thì mức chi phí tiết kiệm so với lưu lượng lớn và xả không ổn định. Thời gian vận hành của hệ thống xử lý hoạt động trong ngày ngắn làm tốn nhiều chi phí so với thời gian dài.


Loại hóa chất

Hóa chất là một trong những yếu tố then chốt trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về các hóa chất giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.


Lợi ích về chi phí xử lý 1m3 nước thải sinh hoạt của Awatech

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường xử lý nước thải sinh hoạt, Công ty TNHH Môi Trường Awatech luôn tối ưu chi phí xử lý 1m3 nước thải ở mức thấp nhất. Cùng với đó, đảm bảo chất lượng nguồn nước trước khi thải ra môi trường


Chi phí xử lý 1m3 nước thải công nghiệp với phương pháp và công nghệ hiện đại. Thiết bị, máy móc và vật liệu môi trường đầu tư tân tiến. Từ đó, tạo điều kiện cho các nhà máy sản xuất có thể xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Như vậy, góp phần cải thiện lớn về chất lượng đời sống con người.


Những thắc mắc thường gặp về chi phí xử lý nước thải công nghiệp

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của một hệ thống xử lý nước thải

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của một hệ thống xử lý nước thải như là:

 • Thành phần và nồng độ ô nhiễm của nước thải ở nguồn nước đầu vào
 • Các giải pháp và công nghệ áp dụng vào trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp
 • Giá hóa chất, vật liệu môi trường áp dụng cho hệ thống
 • Các chi phí doanh nghiệp như chi phí đất đai, nhân công lao động hoặc những yêu cầu riêng từ chủ đầu tư
 • Lưu lượng nước thải ở nguồn nước đầu vào của hệ thống xử lý doanh nghiệp hoặc cá nhân.


Chi phí xử lý nước thải cho hệ thống phải đầu tư bao nhiêu tiền?

Dựa vào đặc điểm, tính chất và tình hình thực tế của các doanh nghiệp khác nhau, chi phí đầu tư sẽ không giống nhau. Do đó, chúng tôi chỉ đưa ra một con số từ các giá trị trung bình tích lũy trong nhiều năm hoạt động xử lý nước thải công nghiệp. Chỉ số đó là số tiền mà hệ thống xử lý phải đầu tư chi phí xử lý 1m3 nước thải công nghiệp.


Awatech- dịch vụ tư vấn và xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp chuyên nghiệp nhất

Công ty TNHH Môi Trường Awatech có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật đã vận hành thành công nhiều hệ thống xử lý nước thải công nghiệp. Ngoài ra, công ty còn cung cấp các hóa chất công nghiệp với giá thành hợp lý và đảm bảo chất lượng. Hạn chế chi phí đến mức thấp nhất trong suốt thời gian vận hành để mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.


Thông tin liên hệ:
Trụ sở: 47/58/22 Trường Lưu, Phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.95.97.235
Website: www.moitruongawatech.com
Email: moitruongawatech@gmail.com
Chi Nhánh tại Quảng Ngãi – khu vực miền Trung: 374 Võ Nguyên Giáp, Quảng Ngãi
Giấy phép Kinh Doanh Số: 0316032544 Do Sở kế hoạch Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh Cấp ngày 25/11/2019.

Chi phí xử lý 1m3 nước thải công nghiệp từ Awatech cung cấp dựa vào các yếu tố và chỉ số trung bình mà chúng tôi hoạt động trong nhiều năm qua. Mong rằng bài viết của chúng tôi đã cung ứng đầy đủ các thông tin cần thiết cho bạn đọc.

Đánh giá bài viết
5/5
Bùi Thành Thật
Bùi Thành Thật

CEO – Quản lý dự án Bùi Thành Thật đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cất và rác thải với khát khao phát triển công ty trở thành đơn vị hàng đầu về xử lý môi trường tại thị trường Việt Nam. Sự phát triển của Awatech trong những năm qua là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Công Ty TNHH Môi Trường AWATECH​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *