Chế phẩm xử lý rác thải và những điều bạn cần lưu ý

Chế phẩm xử lý rác thải mang đến nhiều lợi ích trong việc giải quyết các rác thải nguy hại cho môi trường. Hãy cùng Awatech tìm hiểu thông tin về chế phẩm xử lý rác thải vi sinh hiện nay. Nắm rõ các điều cần lưu ý để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng.


Chế phẩm xử lý rác thải vi sinh là gì?

Chế phẩm xử lý rác thải vi sinh là dòng chế phẩm sinh học không gây hại đến môi trường. Chế phẩm bao gồm các chủng vi sinh vật có khả năng phân hủy rác thải. Chế phẩm xử lý rác thải vi sinh được ứng dụng phổ biến vào giải quyết các loại rác thải.

che-pham-xu-ly-rac-thai-1


Công dụng của chế phẩm vi sinh xử lý rác thải

Chế phẩm vi sinh xử lý rác thải đóng góp một phần lớn trong việc bảo vệ môi trường bằng cách phân hủy rác thải nhanh chóng mà không gây hại đến môi trường. Dưới đây là một số công dụng của chế phẩm vi sinh xử lý rác thải mà bạn cần biết:

  • Phân hủy rác thải làm phân bón cho cây trồng
  • Phân thải nhanh các chất hữu cơ có trong chất thải rắn như tinh bột, protein, cellulose,…
  • Tạo các chất kháng sinh hoặc gây ức chế các vi sinh vật có hại trong rác thải.
  • Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây mầm bệnh cho con người
  • Làm giảm mùi hôi của rác thải, lấy lại bầu không khí thoáng mát
  • Thúc đẩy nhanh quá trình làm sạch, tránh làm ô nhiễm từ môi trường.


Xem thêm: Tác dụng tích cực công nghệ vi sinh vật trong xử lý rác thải


Ứng dụng từ các chế phẩm sinh học xử lý rác thải

Chế phẩm sinh học xử lý rác thải là dòng chế phẩm biến rác thải hữu cơ thành phân hữu cơ vi sinh, phục vụ cho các hoạt động khác của con người. Dưới đây là một số ứng dụng rộng rãi từ chế phẩm sinh học xử lý rác thải như:

che-pham-xu-ly-rac-thai-2


Xử lý nước thải

Chế phẩm xử lý sinh học được ứng dụng hiệu quả trong xử lý nước thải. Sản phẩm được sử dụng để làm giảm mùi hôi của nước thải. Đặc biệt, tăng cường vào việc xử lý hệ thống nước thải. Làm thay đổi độ pH của nước thải theo đúng tiêu chuẩn. Ngăn chặn sự phát triển của các loài gây hại cho môi trường nước.


Xử lý rác đô thị

Chế phẩm xử lý rác thải làm giảm thiểu tối đa sự ô nhiễm ở các bãi tập trung. Đồng thời, tạo ra các giá trị lợi ích khi dùng xử lý rác đô thị. Đảm bảo tốt cho độ ẩm của rác trong quá trình lên men. Ngoài ra, áp dụng làm tạo điều kiện phân hủy hiệu quả cho rác hữu cơ.

che-pham-xu-ly-rac-thai-3


Xử lý rác thải hộ gia đình

Rác thải tại hộ gia đình sau khi được phân loại, bạn có thể dùng chế phẩm để xử lý. Việc ứng dụng chế phẩm như vậy, tạo ra các chất mùn hữu ích, tốt cho cây trồng. Thời gian phân hủy khá nhanh và tạo ra nhiều giá trị cho nông nghiệp. Hơn hết, làm giảm mùi hôi từ các thùng rác hộ gia đình.


Xem thêm: Lò xử lý rác thải công nghệ tiên tiến hạn chế gây ô nhiễm


Thời gian và liều lượng áp dụng chế phẩm xử lý rác thải

Dựa vào từng nhu cầu sử dụng, mà thời gian và liều lượng chế phẩm xử lý rác thải sẽ khác nhau. Do đó, người dùng cần chú ý đọc kỹ các thông tin được in trên chế phẩm.


Thời gian để chế phẩm phát huy công dụng tốt nhất còn phụ thuộc vào cách tiến hành của người thực hiện. Việc sử dụng đúng liều lượng và đúng quy trình sẽ kích thích sự hiệu quả trong việc giải quyết rác thải.

che-pham-sinh-hoc-xu-ly-rac-thai


Xem thêm: Các lợi ích của việc xử lý rác thải đúng cách trong đời sống


Cách lựa chọn chế phẩm sinh học xử lý rác thải chất lượng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các chế phẩm sinh học trong xử lý rác thải lớn. Vì vậy, trên thị trường xuất hiện các sản phẩm chế phẩm sinh học xử lý rác thải đa dạng. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm chạy theo lợi nhuận, giá rẻ mà kết quả mang lại không như mong đợi. Do đó, dẫn đến việc lựa chọn chế phẩm xử lý rác thải chất lượng không hề đơn giản.


Trước hết, người dùng nắm và hiểu về các thông tin liên quan đến dòng chế phẩm. Tiếp đó, tìm kiếm sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu uy tín. Bạn có thể căn cứ vào đánh giá người dùng và cách thức hoạt động. Công ty được công nhận hoạt động hợp pháp về chế phẩm xử lý rác thải.


Thông tin địa chỉ nơi bán minh bạch, giá cả phù hợp với thị trường chung. Cùng với đó, xuất xứ nguồn gốc sản phẩm chi tiết và rõ ràng. Từ những điều trên, bạn có thể tìm mua được một sản phẩm tốt nhất.

che-pham-sinh-hoc-xu-ly-rac-thai-2


Xem thêm: Nhà máy xử lý rác thải – Giải pháp lựa chọn cho doanh nghiệp


Tham khảo một số chế phẩm vi sinh xử lý rác hữu ích

Trên thị trường, có một số chế phẩm xử lý rác thải vi sinh được sử dụng rộng rãi. Các sản phẩm này được người dùng đánh giá cao về mặt công dụng, giá hợp lý và an toàn. Dưới đây là mô tả thông tin về một số chế phẩm mà bạn có thể tham khảo.


Chế phẩm xử lý chất thải hữu cơ vi sinh EMIC

Chế phẩm vi sinh xử lý chất thải hữu cơ EMIC từ Công ty Cổ Phần Công Nghệ Vi Sinh và Môi Trường. Đây là dòng sản phẩm bao gồm các chủng vi sinh vật có khả năng phân hủy tốt các tinh bột, protein và kitin, các loại cellulose.

che-pham-vi-sinh-xu-ly-rac-thai-2

Trong EMIC chứa các vi sinh vật vô cùng hữu ích và có lợi cho môi trường. EMIC được vận dụng để làm sạch môi trường, xử lý nước thải, rác thải,… Sản phẩm phát huy hiệu quả tác dụng mà chế phẩm xử lý mang đến cho người dùng.

Xem thêm: Top 5+ công ty xử lý rác thải uy tín và chất lượng tại TPHCM


Chế phẩm xử lý chất thải hữu cơ vi sinh S.EM

S.EM là chế phẩm xử lý chất thải hữu cơ vi sinh, sản phẩm đạt được huy chương vàng trong Hội chợ Quốc Tế Agroviet 2012 do Bộ Nông Nghiệp và PTNN chứng nhận. Sản phẩm chứa các thành phần hữu dụng cho môi trường.

che-pham-vi-sinh-xu-ly-rac-thai-2

Diệt mầm bệnh, chống ô nhiễm và nhiều công dụng mang đến cho người dùng. S.EM được ứng dụng vào đa dạng các loại rác thải tại hộ gia đình, cơ quan, bệnh viện,… Ngoài ra, S.EM còn được ứng dụng vào ủ cá, trùn quế. Nếu bạn muốn sở hữu chế phẩm có giá thành rẻ và nhiều tính năng có thể chọn S.EM.


Xem thêm: Top 5 cách xử lý rác thải tốt nhất và hiệu quả nhanh


Những điều cần chú ý về chế phẩm xử lý rác thải

Chế phẩm muốn phát huy tốt các công dụng và tránh ảnh hưởng đến người dùng, bạn cần nên lưu ý những điều như sau:

  • Về lựa chọn: Bạn nên sử dụng các chế phẩm xử lý rác thải từ các thương hiệu uy tín. Các sản phẩm có thành phần an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Về cách dùng: Mỗi chế phẩm sẽ có hướng dẫn sử dụng khác nhau, nhằm phát huy tối đa công dụng. Vì vậy, bạn nên đọc và nắm rõ cách dùng chế phẩm trước khi đem xử lý rác thải.
  • Về cách bảo quản: Đặt chế phẩm ở nơi thoáng mát, sạch sẽ. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời hoặc nơi có độ ẩm cao. Tránh bảo quản chế phẩm gần với tầm tay trẻ em.


Hy vọng qua bài viết về chế phẩm xử lý rác thải, bạn đã hiểu rõ về khái niệm, công dụng và các sản phẩm thân thiện với môi trường. Từ đây, bạn có thể vận dụng hiệu quả trong việc xử lý rác thải tại nhà. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
5/5
Bùi Thành Thật
Bùi Thành Thật

CEO – Quản lý dự án Bùi Thành Thật đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cất và rác thải với khát khao phát triển công ty trở thành đơn vị hàng đầu về xử lý môi trường tại thị trường Việt Nam. Sự phát triển của Awatech trong những năm qua là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Công Ty TNHH Môi Trường AWATECH​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *