[Chi tiết] Quy trình hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn

Bạn đang muốn tìm một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp an toàn, đảm bảo cho công ty của mình? Bạn không thực sự hiểu rõ về nó là như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết này, Awatech sẽ giải đáp từ A – Z mọi thắc mắc dành cho bạn một cách tổng quan nhất.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là gì?

Theo Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24/04/2015 quy định về việc quản lý chất thải và phế liệu: “Xử lý chất thải là quá trình sử dụng các giải pháp công nghệ, kỹ thuật (khác với sơ chế) để làm giảm, loại bỏ, cô lập, cách ly, thiêu đốt, tiêu hủy, chôn lấp chất thải và các yếu tố có hại trong chất thải”[1].

Theo đó, quy trình xử lý nước thải công nghiệp là quy trình loại bỏ các chất độc hại ra khỏi nước thải, làm giảm ô nhiễm môi trường và giúp cho sức khỏe mọi người được đảm bảo.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là một chu trình khép kín được tạo ra bởi hệ thống sử dụng nhiều loại công nghệ cùng hóa chất khác nhau, nó giúp giảm thiểu sự ô nhiễm.

Hầu hết các loại nước thải công nghiệp đều chứa các hợp chất độc hại như: dầu mỡ, clo, photpho, nitơ,…Bên cạnh đó còn chứa một số kim loại dạng nặng như: chì, thủy ngân,…những thành phần này đều được khoa học chỉ ra là rất có hại cho sức khỏe con người. Chính vì thế, để giúp môi trường sống đảm bảo được không khí trong lành, xử lý nước thải công nghiệp là một việc không thể bỏ qua.

Vậy, ngoài việc giúp môi trường giảm thiểu sự ô nhiễm và giúp mọi người đảm bảo được sức khỏe. Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp còn có tác dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp dưới những nội dung sau.

Tác dụng của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hiện hệ thống xử lý nước thải công nghiệp có khá nhiều công dụng tốt, một số công dụng điển hình phải kể đến như:

  • Khử hoàn toàn hợp chất BOD trong nước thải.
  • Triệt tiêu các hợp chất gây ô nhiễm cả hữu cơ và vô cơ.
  • Loại bỏ hoàn toàn Nito và Photpho – những loại hợp chất gây phú nhưỡng hóa.
  • Những vi si vật, mầm bệnh ẩn chứa bên trong nước thải công nghiệp cũng được loại bỏ hoàn toàn.
  • Có thể lắng cặn và xử lý các chất rắn lơ lửng khó tan.
  • Hạn chế được mùi hôi và khử màu tuyệt đối.

Đồng thời, việc xử lý nước thải khu công nghiệp còn giúp tiết kiệm chi phí, xây dựng và bảo vệ môi trường xung quanh xanh – sạch – đẹp.

Đánh giá bài viết
5/5
Bùi Thành Thật
Bùi Thành Thật

CEO – Quản lý dự án Bùi Thành Thật đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cất và rác thải với khát khao phát triển công ty trở thành đơn vị hàng đầu về xử lý môi trường tại thị trường Việt Nam. Sự phát triển của Awatech trong những năm qua là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Công Ty TNHH Môi Trường AWATECH​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *