Cơ sở chế biến hải sản xả nước thải chưa xử lý ra môi trường

VOV.VN – Cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành kiểm tra, xác minh nguồn thải tại khu vực cống số 6, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ khiến nước khu vực này có màu đen kịt nổi váng, bốc mùi hóa chất.
Chi Cục bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, trong 2 ngày 24 và 25/3, các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành kiểm tra, xác minh nguồn thải tại khu vực cống số 6, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ khiến nước khu vực này có màu đen kịt nổi váng, bốc mùi hóa chất.

Trước đó, theo phản ánh của người dân thì thời gian gần đây, nước tại khu vực hồ chứa nước thuộc cống số 6, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có màu đen, bốc mùi hôi thối; gần 1 tuần qua bỗng chuyển sang màu hồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) phối hợp với Cảnh sát môi trường cùng các cơ quan chức năng của thị xã Phú Mỹ kiểm tra Công ty TNHH Nghê Huỳnh (có trụ sở hoạt động tại thôn Cát Hải, xã Tân Hải, TX. Phú Mỹ) và khu vực xung quanh công ty.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện khu vực trước Công ty TNHH Nghê Huỳnh có cống thoát nước mưa chảy từ nơi sản xuất bột cá ra mương, đến đầm nước cống số 6. Lực lượng chức năng ghi nhận cống thoát nước này có màu đen kịt, bốc mùi hôi thối nghi là mùi của chất thải chế biến hải sản. Phía bên trong Công ty Nghê Huỳnh, các lực lượng chức năng tiếp tục ghi nhận có 30 tấn nguyên liệu cá tạp để sản xuất bột cá đang tập kết. Nước từ hoạt động rửa và vệ sinh tay chân, nước thải sinh hoạt của công nhân trong quá trình sản xuất không qua hệ thống thu gom mà đưa thẳng vào hệ thống thoát nước mưa của công ty, chảy ra môi trường.

Đánh giá bài viết
5/5
Bùi Thành Thật
Bùi Thành Thật

CEO – Quản lý dự án Bùi Thành Thật đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cất và rác thải với khát khao phát triển công ty trở thành đơn vị hàng đầu về xử lý môi trường tại thị trường Việt Nam. Sự phát triển của Awatech trong những năm qua là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Công Ty TNHH Môi Trường AWATECH​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *