Đà Nẵng: Sống giữa điểm đen ô nhiễm, dân kêu trời, chính quyền loay hoay

Phường Hòa Khánh Nam được xem là điểm đen về ô nhiễm môi trường tại quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng). Nơi đây bị bao vây bởi một bên là tuyến kênh “chết”, một bên là trại giết mổ gia súc tập trung gây mùi hôi thối. Mặc dù người dân nhiều lần kêu cứu, chính quyền lên tiếng nhưng tình trạng ô nhiễm chưa được xử lý.

Người dân tại khu vực phường Hòa Khánh Nam phản ánh, nhiều năm nay, khu vực tổ 46, 47 chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng ô nhiễm của nước rỉ từ bãi rác Khánh Sơn và Trung tâm Chế biến gia súc, gia cầm Đà Sơn (trung tâm giết mổ gia súc).

Nếu như tuyến kênh này biến thành con kênh “chết” từ nhiều năm này thì việc một lò mổ gia súc nằm giữa khu dân cư khiến người dân bất bình.

Từ khi hoạt động cho đến nay, trung tâm giết mổ gia súc liên tục gây ô nhiễm làm cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Đáng nói là, Công ty CP Procimex Việt Nam (Công ty Procimex VN đơn vị chủ quản) liên tục để xảy ra tình trạng nước thải đổ ra ngoài môi trường, bị xử phạt về hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Cụ thể, vào năm 2016, UBND TP. Đà Nẵng đã ký quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với công ty Procimex VN số tiền 150 triệu đồng về hành vi lén xả thải ra môi trường.

Ông Phan Văn Xu, người dân tổ 47 bức xúc, hằng đêm, số lượng giết mổ tại trung này này rất lớn. Từ đây sinh ra một khối lượng lớn chất thải, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Theo ông Xu, nếu như các địa phương khác thường di dời các lò mổ ra khỏi khu dân cư hoặc xây dựng nhiều cơ sở thì tại Đà Nẵng đều dồn về lò mổ Đà Sơn. Đây được xem là điều bất cập, nhất là khi Đà Nẵng đang xây dựng hình ảnh thành phố môi trường.

Đánh giá bài viết
5/5
Bùi Thành Thật
Bùi Thành Thật

CEO – Quản lý dự án Bùi Thành Thật đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cất và rác thải với khát khao phát triển công ty trở thành đơn vị hàng đầu về xử lý môi trường tại thị trường Việt Nam. Sự phát triển của Awatech trong những năm qua là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Công Ty TNHH Môi Trường AWATECH​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *