Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp an toàn, đảm bảo

Bạn đang muốn tìm một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp an toàn, đảm bảo cho công ty của mình? Bạn không thực sự hiểu rõ về nó là như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết này, Awatech sẽ giải đáp từ A – Z mọi thắc mắc dành cho bạn một cách tổng quan nhất.


Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là gì?

Theo Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24/04/2015 quy định về việc quản lý chất thải và phế liệu: “Xử lý chất thải là quá trình sử dụng các giải pháp công nghệ, kỹ thuật (khác với sơ chế) để làm giảm, loại bỏ, cô lập, cách ly, thiêu đốt, tiêu hủy, chôn lấp chất thải và các yếu tố có hại trong chất thải”[1].

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là gì?

Theo đó, quy trình xử lý nước thải công nghiệp là quy trình loại bỏ các chất độc hại ra khỏi nước thải, làm giảm ô nhiễm môi trường và giúp cho sức khỏe mọi người được đảm bảo.


Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là một chu trình khép kín được tạo ra bởi hệ thống sử dụng nhiều loại công nghệ cùng hóa chất khác nhau, nó giúp giảm thiểu sự ô nhiễm.


Hầu hết các loại nước thải công nghiệp đều chứa các hợp chất độc hại như: dầu mỡ, clo, photpho, nitơ,…Bên cạnh đó còn chứa một số kim loại dạng nặng như: chì, thủy ngân,…những thành phần này đều được khoa học chỉ ra là rất có hại cho sức khỏe con người. Chính vì thế, để giúp môi trường sống đảm bảo được không khí trong lành, xử lý nước thải công nghiệp là một việc không thể bỏ qua.


Vậy, ngoài việc giúp môi trường giảm thiểu sự ô nhiễm và giúp mọi người đảm bảo được sức khỏe. Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp còn có tác dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp dưới những nội dung sau.


Tham khảo: Hệ thống xử lý nước thải y tế, bệnh viện đảm bảo an toàn hiện nay


Tác dụng của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hiện hệ thống xử lý nước thải công nghiệp có khá nhiều công dụng tốt, một số công dụng điển hình phải kể đến như:

 • Khử hoàn toàn hợp chất BOD trong nước thải.
 • Triệt tiêu các hợp chất gây ô nhiễm cả hữu cơ và vô cơ.
 • Loại bỏ hoàn toàn Nito và Photpho – những loại hợp chất gây phú nhưỡng hóa.
 • Những vi si vật, mầm bệnh ẩn chứa bên trong nước thải công nghiệp cũng được loại bỏ hoàn toàn.
 • Có thể lắng cặn và xử lý các chất rắn lơ lửng khó tan.
 • Hạn chế được mùi hôi và khử màu tuyệt đối.

Đồng thời, việc xử lý nước thải khu công nghiệp còn gi

úp tiết kiệm chi phí, xây dựng và bảo vệ môi trường xung quanh xanh – sạch – đẹp.

Tác dụng của việc xử lý nước thải công nghiệp

Từ đó, nước thải đã qua xử lý được thải ra môi trường sẽ không gây mất cân bằng hệ sinh thái. Đồng thời cũng đáp ứng đủ các quy chuẩn về xử lý nước thải của bộ tài nguyên môi trường.


Hơn nữa còn giúp các khu công nghiệp không bị vướng vào các vụ phạt liên quan tới nguồn nước thải, bảo toàn được danh tiếng.


Để có thể xử lý nước thải đúng chuẩn thì phải thường xuyên cập nhật các quy chuẩn xử lý nước thải do QCVN40:2011/btnmt biên soạn và quy định. Dưới đây là toàn bộ quy chuẩn đã được Awatech cập nhật đầy đủ cho mọi người cùng tham khảo.


Xem thêm: Quy trình xử lý nước thải dệt nhuộm mới nhất 2022


Quy chuẩn về nước thải công nghiệp mới nhất

Căn cứ theo quy chuẩn về nước thải công nghiệp Việt Nam mới nhất thì nước thải công nghiệp sẽ được chia ra làm 2 loại, đó là: Loại A và loại B.

 • Nước thải công nghiệp loại A: Nước thải công nghiệp loại A có tiêu chuẩn cho phép các chất đã ô nhiễm trong nước thải công nghiệp đạt mức tối đa. Hơn nữa, tiêu chuẩn này cũng được dùng cho việc cấp nước sinh hoạt.
 • Nước thải công nghiệp loại B: Nước thải công nghiệp loại B có chỉ số tối đa cho phép toàn bộ chất ô nhiễm ở nước thải công nghiệp.
 • Hơn nữa, nước thải công nghiệp loại B hoàn toàn không dùng cho nước thải sinh hoạt.


Mức độ ô nhiễm cho phép tối đa để thải ra môi trường là gì?


Dù là bất kỳ chất thải nào, không phải chỉ mỗi nước thải công nghiệp xả vào nguồn nước thì trước khi thải ra môi trường đều phải được xử lý kỹ lưỡng để có được giá trị tiêu chuẩn và một số giá trị ô nhiễm tối đa được cho phép. Những quy định về quy chuẩn này cũng là quy chuẩn mới nhất tính tới thời điểm hiện nay.


Thông số ô nhiễm nước thải


Cách tính thông số ô nhiễm nước thải sẽ như sau:


Cmax = C x Kq x Kf


Trong đó:

 • Cmax: là giá trị tối đa của thông số ô nhiễm nước thải công nghiệp cho phép xả vào nguồn tiếp nhận nước thải. .
 • C: Là giá trị của thông số ô nhiễm nước thải.
 • Kq là hệ số nguồn thu nhận nước thải.
 • Kf là hệ số của lưu lượng nguồn nước thải.

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp cũng khá kỳ công. Dưới những nội dung tiếp theo sau, Awatech sẽ giúp các bạn biết rõ về quy trình này.


Xem thêm: Các phương pháp xử lý nước thải phòng khám tốt nhất


Quy trình xử lý nước thải công nghiệp

Theo kinh nghiệm xử lý nước thải công nghiệp nhiều năm của Awatech đã đúc kết ra 6 bước hoàn chỉnh như sau:


Bước 1: Sàng lọc nước thải

Sở dĩ người ta sàng lọc nước thải là bởi vì muốn loại bỏ toàn bộ chất rắn có chứa trong chất thải ra bên ngoài.

Sàng lọc nước thải


Bởi những chất rắn này sẽ làm hư máy móc trong quá trình xử lý, khiến hiệu suất của hệ thống xử lý nước thải chậm đi hoặc tệ hơn là khiến đường nước bị ô nhiễm.


Bước 2: Lọc sơ cấp để tách chất rắn hữu cơ

Có tổng cộng 2 loại lọc sạch nước một cách cơ bản, đó chính là: sơ cấp và thứ cấp.

Lọc sơ cấp để tách chất rắn hữu cơ
 • Lẳng sơ cấp: Trước khi xử lý sinh học nước thải, bạn nên loại bỏ toàn bộ chất rắn tồn tại trong nước thải trước đó.
 • Lẳng thứ cấp: Sau quá trình xử lý sinh học, bạn sẽ phải đưa bùn hoạt tính trở lại bể sục khí một cách nhanh chóng nhất.

Trong nhiều nhà máy xử lý nước thải, quá trình tách chất rắn là một quá trình thực sự cần thiết. Nó đóng vai trò quan trọng khi sản xuất nước uống, nước công nghiệp và nhiều loại nước thải khác.


Trong khi một lượng hidrocacbon khá đáng kể tồn tại trong nước thải, quy trình loại bỏ nó sẽ biến thành vấn đề khá lớn. Thông thường, dầu sẽ nhẹ hơn nước nên nếu không tạo nhũ cho nó, nó sẽ nổi riêng trong một giai đoạn nhất định. Hoặc nó sẽ được cho vào một bình lưỡng dụng chuyên dùng để lắng các chất rắn.


Lấy một ví dụ nhỏ về ngành công nghiệp lọc dầu dùng bể lắng có hình chữ nhật cùng chất làm sạch bề mặt cho dầu và cào đáy chất rắn để làm thiết bị tiêu chuẩn. Đây là thiết kế do Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ chỉ định làm bộ phân tách API.


Đối với trường hợp độ chênh lệch tỷ trọng của dầu và chất rắn thấm dầu không đủ để tách chúng ra, để tăng cường loại bỏ dầu, bạn có thể sử dụng phương pháp tuyển nổi không khí. Người ta sẽ gắn các bọt khí vào các hạt chất gây ô nhiễm, mật độ biểu kiến giữa các hạt được tăng lên do có sự khác biệt.


Bước 3: Sục khí

Tại quá trình bùn hoạt tính thì sục khí quả thực là một quá trình cực kỳ quan trọng. Dưới đây là các cách sục khí cơ bản được ưa chuộng nhất hiện nay:


Sục khí tốc độ cao: Khi thực phẩm dư thừa được cung cấp thì bằng cách tuần hoàn, cho ra quần thể sinh phối. Chính vì thế có mức nhu cầu oxy sinh hóa đáng kể của nước thải nước thải từ thiết kế, hoặc BOD – quá trình sinh hóa không hoàn thành do không thực hiện.

Có 2 loại sục khí là sục thông thường và sục tốc độ cao


Sục khí thông thường: Thông thường, thiết kế bùn hoạt tính được được nhiều thành phố và ngành công nghiệp hoạt động trong giai đoạn nội sinh sử dụng. Nó giúp tạo ra khối lượng nước thải ở mức BOD chấp nhận được và toàn bộ chất rắn lơ lửng (TSS).


Thông thường, sục khí sẽ đại diện cho cách tiếp cận nửa chừng vì chi phí vận hành cùng vốn của nó vốn đã cao hơn so với quy trình tốc độ cao, tuy nhiên so với những nhà máy mở rộng thì thấp hơn rất nhiều.


Sục khí mở rộng: Trong giai đoạn nội sinh thường sử dụng các loại sục khí mở rộng. Tuy nhiên, để giảm mức BOD trong nước thải thì người ta sẽ sử dụng thời gian oxy hóa dài hơn bình thường.


Từ đó, vốn và chi phí vận hành cũng phải cao hơn hẳn (tức là những lưu vực đó sẽ nhiều không khí hơn, đồng nghĩa với việc cũng lớn hơn). Khi BOD thấp hơn, hàm lượng chất rắn lơ lửng tương đối cao khi sục khí kéo dài tạo ra nước thải. Nó sẽ vượt qua hẳn phạm vi lắng tối ưu tự nhiên.


Sục khí từng bước/sục khí giảm dần: Ở tại lưu vực của dòng chảy cắm, nơi tiếp nhận chất thải ở dạng cô đặc nhất sẽ là ở phần đầu lưu vực. Do đó, tại thời điểm đó sẽ có sự trao đổi chất và nhu cầu oxy lớn nhất.


Trong thời gian chất thải đi qua lưu vực, tốc độ hấp thụ oxy cũng chậm đi, điều này phản ánh giai đoạn tiến triển oxy hóa


Bước 4: Lọc thứ cấp

Bước 4 trong xử lý nước thải không thể không kể đến đó là lọc thứ cấp.

Lọc thứ cấp

Do các bề mặt đều mang điện tích âm nên các hạt mịn lơ lửng trên bề mặt nước sẽ đẩy nhau lên. Khi đó, người ta sẽ sử dụng quá trình keo tụ và tạo bông.


Người ta sẽ tiến hành quá trình đông tụ thông qua việc bổ sung các muối vô cơ của nhôm hoặc sắt. Trên các hạt gây đục nước thô thì các loại muối này sẽ trung hòa điện tích dễ dàng.


Đồng thời, chúng cũng thủy phân tạo để tạo nên kết tủa không thể hòa tan, cuốn các hạt đi theo. Từ việc bổ sung các polyme hữu cơ hòa tan với nước dẫn tới quá trình đông tụ bị ảnh hưởng, để trung hòa điện tích hạt thì cũng cần khá nhiều ion hóa.


Bạn sẽ thực hiện bước keo tụ khi đã thực hiện toàn bộ quy trình trước đó.Nếu các hạt trung hòa hoặc bị cuốn vào nhau thì quá trình keo tụ bắt đầu. Tiếp đó, nó sẽ bắt đầu va chạm và hợp thể để sinh ra loại hạt có kích cỡ lớn hơn.


Bạn có thể để quá trình nó diễn ra một cách tự nhiên, hoặc bổ sung chất trợ keo tụ polymer để tăng cường nó. Keo tụ hiểu đơn giản là sự kết tụ của các hạt ở trạng thái bất định tạo thành hạt có kích cỡ lớn. Bằng cách bổ sung các polyme hữu cơ sở hữu trọng lượng phân tử cao, bạn hoàn toàn có thể tăng cường nó và hòa nó tan trong nước. Kích thước floc cũng được tăng lên nhờ Polyme, bằng cách cầu nối phân tử và liên kết vị trí tích điện


Bước 5: Khử trùng

Cơ sở công nghiệp có các loại nước thải khá độc hại, gồm các tạp chất khác nhau và cả BOD hoặc COD. Hơn nữa còn có phenol, màu sắc, chất thải vệ sinh, xyanua cùng các loại hóa chất phức tạp.

Khử trùng

Người ta khử trùng bằng việc dùng kết hợp Ozone và tia cực tím (UV). Hoặc người ta có thể dùng quy trình hóa học, vật lý chuyên dụng giúp xử lý các chất thải công nghiệp phức tạp do tính oxy hóa cực mạnh của nó. Hơn nữa, người ta sẽ kết hợp ozone cùng tia cực tím áp suất trung bình trong quá trình oxy hóa nâng cao để giảm TOC và thể hiện sức mạnh của nó. Cũng hỗ trợ phá hủy các chất hữu cơ.


Một số ngành công nghiệp ứng dụng từ ozone và UV bao gồm dệt may, dược phẩm, xưởng đúc, ô tô v.v.
Một trong những hóa chất linh hoạt nhất đó chính là clo và các chất dẫn xuất từ clo. Nó được sử dụng trong việc xử lý các loại nước thải công nghiệp. Công dụng của các chất oxy hóa này chủ yếu là để: khử trùng, loại bỏ amoniac, kiểm soát vi sinh vật, giảm màu, kiểm soát mùi vị, oxy hóa hydro sunfua, phá hủy chất hữu cơ, oxy hóa sắt và mangan


Bước 6: Loại bỏ chất rắn

Tùy thuộc vào các quy định mà chính phủ đưa ra, đặc tính bùn cùng vị trí địa lý mà các nhà máy xử lý chất rắn công nghiệp hỗ trợ xử lý theo chuẩn.

Loại bỏ chất rắn

Cải tạo, đốt rác, bón đất và chôn lấp là những phương pháp xử lý cuối cùng.


Xem thêm: 6 phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi hiệu quả nhất


Những nguồn gốc phát sinh nước thải công nghiệp

Nguồn gốc phát sinh nước thải công nghiệp

Theo Awatech nghiên cứu cho biết, những nguồn gốc phát sinh nước thải công nghiệp phải kể đến đó là từ một số hoạt động sản xuất phổ biến như:

 • Quy trình sản xuất nước giải khát, hoạt động sản xuất tại các nhà máy bia.
 • Một số hoạt động sản xuất của các nhà máy in mực, các cơ sở may mặc và nhuộm: loại nước thải này khá khó để xử lý tận gốc.
 • Nguồn nước thải từ các nơi trộn bê tông.
 • Nước thải từ nhà máy chế biến cafe
 • Nước thải từ cơ sở phun sơn, sản xuất sơn.
 • Nước thải từ dịch vụ lò hơi.
 • Nước thải từ cơ sở xi mạ crom, xi mạ kẽm.
 • Các khu tiện ích, cửa hàng và nơi nhận giặt ủi.
 • Những cơ sở sản xuất mì đóng gói.
 • Nước thải từ các xí nghiệp sản xuất sữa.
 • Nhà máy sản xuất giấy.
 • Các cơ sở chuyên chế biến và sản xuất các sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản
 • Nước thải từ cơ sở giết mổ gia súc hoặc chăn nuôi gia súc.
 • ….

Nước thải công nghiệp phát sinh từ nhiều cơ sở sản xuất quy mô vừa và lớn


Bên cạnh đó còn có nước thải từ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như vệ sinh, tắm giặt, gội,…


Xem thêm: Công nghệ xử lý nước thải mực in mới nhất


Tình trạng nước thải công nghiệp trong môi trường hiện nay

Tại Việt Nam, tình trạng nước thải công nghiệp được đánh giá là ở mức báo động.

Nước thải hiện nay tại Việt Nam rất đáng báo động

Theo Bộ Tài Nguyên Môi Trường (BTNMT) cho biết, lượng nước xả thải từ các khu công nghiệp toàn quốc đạt ngưỡng 3000000 m3/ 1 ngày đêm. Trong đó, có tận 70% nước thải chưa qua quá trình xử lý nước thải công nghiệp mà được xả trực tiếp ra kênh rạch, ao hồ.


Điều này khiến cho ao hồ ngày một ô nhiễm nặng hơn, đời sống kinh tế từ trồng trọt, chăn nuôi cũng trở nên tệ đi vì không có nguồn nước sạch để tưới tiêu. Hơn nữa còn ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe con người.


Chính vì thế, biện pháp xử lý nước thải công nghiệp luôn là đề tài được nhiều người quan tâm.


Người ta hay dùng bể xử lý nước thải công nghiệp hoặc các thiết bị xử lý nước thải công nghiệp chuyên dụng để cải thiện được tình trạng nước thải, giúp nước thải thải ra an toàn với môi trường và con người.


Xem thêm: Quy trình và công nghệ xử lý nước thải giặt là đạt chuẩn


Những loại nước thải công nghiệp hiện nay


Để xử lý nước thải công nghiệp một cách đúng đắn, mọi người cần phải phân biệt rõ những loại nước thải hiện nay. Điều này giúp mọi người vẽ được sơ đồ xử lý nước thải công nghiệp chuẩn và đề ra giải pháp nhanh chóng hơn.

Những loại nước thải công nghiệp hiện nay

Có tổng 3 loại nước thải công nghiệp phổ biến đó là: nước thải công nghiệp vô cơ, nước thải công nghiệp hữu cơ và nước thải sinh hoạt tại các khu công nghiệp.


Nước thải công nghiệp vô cơ

Nước thải công nghiệp vô cơ là loại nước thải chủ yếu được sinh ra từ:

 • Các ngành công nghiệp sản xuất chất khoáng phi kim loại như: bê tông đúc sẵn, nhà máy sản xuất thủy tinh.
 • Công nghệ sản xuất kim loại: ngành đóng tàu, sản xuất ô tô, sản xuất đồ trang sức.
 • Những nhà máy làm giàu quặng và khoáng chất.
 • Những ngành công nghiệp sản xuất thuốc trừ sâu, phân bón, thuốc nhuộm,…


Nước thải công nghiệp hữu cơ

Nước thải công nghiệp hữu cơ được sinh ra từ:

 • Ngành công nghiệp sản xuất thuốc, mỹ phẩm.
 • Ngành công nghiệp sản xuất thuốc nhuộm tóc.
 • Xí nghiệp sản xuất nhựa.
 • Nhà máy xử lý gỗ và giấy.
 • Ngành công nghiệp lọc dầu.
 • Nhà máy sản xuất bia, nước khoáng, chế biến thực phẩm, thủy hải sản, công nghiệp đường cùng tinh bột,…


Nước thải sinh hoạt tại các khu công nghiệp

Nước thải sinh hoạt tại các khu công nghiệp chủ yếu là từ nước tắm giặt, nước sinh hoạt, vệ sinh,….Hoặc nước thải từ các nhà máy sản xuất công nghiệp đó. Khi xác định được loại nước thải công nghiệp mà bạn cần xử lý, bạn sẽ áp dụng các công nghệ xử lý phù hợp, nâng cao tính hiệu quả một cách tối ưu.


Xem thêm: Quy trình công nghệ xử lý nước thải sản xuất tốt nhất 2022


5 công nghệ xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất hiện nay

Hiện nay, công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt chia ra làm 5 loại tốt nhất, bao gồm: Công nghệ xử lý nước thải AO; Công nghệ xử lý nước thải hóa lý; Công nghệ xử lý sinh học với giá thể di động MBBR; Công nghệ xử lý sinh học màng MBR; Công nghệ xử lý sinh học theo mẻ SBR/ ASBR.


Dưới những nội dung sau, Awatech sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về các công nghệ này:


Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp AO

Xử lý nước thải công nghiệp bằng công nghệ AO đã không quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay.

Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp AO

Phương pháp này được áp dụng cho những nguồn nước có mức độ ô nhiễm không quá cao.


Phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ AO là phương pháp phân tán các hợp chất hữu cơ tồn tại trong nước thải bằng việc sử dụng hiếu khí và vi sinh vật thiếu khí.


Công nghệ xử lý nước thải hóa lý

Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp hóa lý là việc giúp keo tụ gắn kết với chất ô nhiễm bằng hóa chất. Khi đó, nó sẽ tạo ra một số bông bùn lớp, với cơ chế lắng vật lý, nó sẽ từ từ tách ra khỏi nước thải.

Công nghệ xử lý nước thải hóa lý

Hiện nay, có 2 công nghệ xử lý nước thải hóa lý được ưa chuộng và có giá thấp hiện nay là:

 • Công nghệ hóa lý kết hợp vi sinh.
 • Công nghệ hóa lý.


Công nghệ xử lý sinh học với giá thể di động MBBR

MBBR là viết tắt của cụm tiếng Anh Moving Bed Biofilm Reactor, công nghệ này là quy trình xử lý nhân tạo. Trong đó, người ta sẽ làm giá thể cho vi sinh vật bằng các vật liệu nhất định, giúp vi sinh bám dính vào để phát triển và sinh trưởng.

Công nghệ xử lý sinh học với giá thể di động MBBR

Có thể nói, công nghệ xử lý sinh học với giá thể di động MBBR sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu kết hợp với màng sinh học và quá trình bùn than hoạt tính. Trong bể sục khí và Anoxic, công nghệ sinh học MBBR có sử dụng thiết bị BioChips, mang lại công suất cực cao MicroOrganism.


Công nghệ này có hiệu quả xử lý cao, tiết kiệm diện tích và là công nghệ mới nhất. Để đảm bảo được lượng nito trong nước thải, bể MBBR hiếu khí cũng cần một MBBR thiếu khí (Anoxic).


Công nghệ xử lý sinh học màng MBR

Màng MBR viết tắt của cụm tiếng Anh Membrane Bioreactor. Nó là sự kết hợp giữa các vi sinh cùng công nghệ màng lọc sợi rỗng trong quy trình xử lý nước thải ở bể bùn hoạt tính lơ lửng. Thông qua cơ chế vi học của màn, bùn hoạt tính trong bể sinh học sẽ được giữ lại.

Công nghệ xử lý sinh học màng MBR

Chất lượng nước thải sau khi được lọc khỏi màn cho chất lượng khá tốt do lợi thế là kích thước nhỏ.


Công nghệ xử lý sinh học theo mẻ SBR/ ASBR

Công nghệ xử lý sinh học theo mẻ SBR/ASBR là sử dụng công nghệ phản ứng sinh học theo mẻ để xử lý nước thải sinh hoạt. SBR là cụm viết tắt của Sequencing batch reactor.

Công nghệ xử lý sinh học theo mẻ SBR/ ASBR

Có tổng cộng 2 bể xử lý nước thải chính, bao gồm: cụm bể Selector và cụm bể C – tech. Dạng bể này là một dạng của loại bể Aerotank.


Tất cả những phương pháp xử lý này đều có tại Awatech. Liên hệ ngay chúng tôi nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn.


Xem thêm: Các phương pháp xử lý nước thải tốt nhất hiện nay


Xử lý nước thải công nghiệp không triệt để gây nên những hậu quả gì?

Việc xử lý nước thải công nghiệp không triệt để gây nên nhiều hậu quả những gì về thực trạng môi trường và sức khỏe con người, cụ thể:

 • Khiến nguồn nước bị ô nhiễm, các vi sinh vật trong nước cũng bị ảnh hưởng theo.
 • Làm sinh vật đất và đất đá bị ô nhiễm, xói mòn, không thể trồng cây được.
 • Những hợp chất vô cơ và hữu cơ trong hệ thống tuần hoàn nước thải sẽ theo không khí hình thành hơi nước độc hại. Từ đó, không khí tăng dần bụi bẩn và còn làm giá bám cho những vi sinh vật gây hại khác.
 • Hơn nữa, nước thải công nghiệp còn ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Khiến con người mắc ung thư, đột biến gen, bệnh phổi, bệnh lây nhiễm bởi vi khuẩn,…

Hậu quả khi xử lý nước thải sinh hoạt không triệt để


Chính vì vậy, các doanh nghiệp lưu ý rằng nếu không đủ kiến thức, khả năng xử lý nước thải công nghiệp thì có thể thuê dịch vụ ngoài uy tín như Awatech, chúng tôi sẽ thiết lập ngân sách phù hợp và hỗ trợ từ A – Z cho quý khách hàng.


Xem thêm: Mẫu hợp đồng xử lý nước thải, hợp đồng vận hành và dịch vụ


Dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp tại Awatech

Dịch vụ xử lý nước thải cho công nghiệp tại Awatech với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý nước thải của các nhà máy lớn, nhỏ trong nước. Chúng tôi sẽ đề ra giải pháp xử lý nhanh – gọn – lẹ và đạt hiệu quả cao nhất cho quý khách hàng và có bảo hành dài hạn.

Dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp tại Awatech

Nhờ đó, quý khách hàng có thể yên tâm tiết kiệm tiêu chí về ngân sách, vừa tối ưu được quy trình xử lý nước thải hiệu quả, tránh được việc bị phạt khi nước thải vượt quá mức an toàn.


Điều này giúp cho các công ty, xí nghiệp tăng thêm độ uy tín. Tạo điểm cộng trong mắt các đối tác khác.


Nếu có nhu cầu xử lý nước thải công nghiệp, đến ngay với Awatech để được tư quy trình xử lý nước thải tốt nhất, tiết kiệm nhất mà vẫn đạt hiệu quả cao.


Xem thêm một số bài viết

Đánh giá bài viết
5/5
Bùi Thành Thật
Bùi Thành Thật

CEO – Quản lý dự án Bùi Thành Thật đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cất và rác thải với khát khao phát triển công ty trở thành đơn vị hàng đầu về xử lý môi trường tại thị trường Việt Nam. Sự phát triển của Awatech trong những năm qua là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Công Ty TNHH Môi Trường AWATECH​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *