Hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia cầm

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu về lương thực, thực phẩm từ gia súc, gia cầm. Do đó, các lò giết mổ xuất hiện ngày càng nhiều với quy mô lớn nhỏ tuỳ theo nhu cầu của địa phương. Tuy nhiên nước thải từ quá trình giết mổ sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường nếu không có hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia cầm tốt.

Đặc tính nước thải giết mổ và công nghệ xử lý nước thải giết mổ.
Đặc tính nước thải giết mổ.
Thành phần của nước thải tại các trại chăn nuôi – giết mổ gia súc – gia cầm khá phức tạp: đặc trưng nước thải giết mổ gia súc từ những nơi này là có một lượng lớn dầu mỡ và nồng độ chất hữu cơ lớn, bên cạnh đó còn có Nito, Photpho, lông, xương động vật và thức ăn thừa,…

Chất thải lò mổ phát sinh chứa hàm lượng BOD, COD, tạp chất, phân, lông động vật và chất hữu cơ cao.

Để tiết kiệm chi phí xây dựng quản lý và vận hành hệ thống. Chúng tôi đã nghiên cứu và tính toán để đưa ra công nghệ hợp lý nhằm tiết kiệm chi phí tối đa. Thiết kế xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh theo công nghệ mới nhất có hồ sơ kỹ thuật và bản vẽ chi tiết đi kèm. Và chi phí xây dựng thấp nhất nhưng hiệu quả xử lý tốt nhất.

Công nghệ xử lý thuộc loại thông dụng, hiện đại, dễ sử dụng, dễ bổ sung hoặc nâng cao hiệu quả xử lý cũng như tự động hóa thiết bị.

Thiết bị được lắp đặt đơn giản, phổ biến trên thị trường, dễ bảo trì và sửa chữa thay đổi.

Dễ quản lý, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện năng.

Công nghệ xử lý nước thải giết mổ.
Có nhiều phương pháp xử lý nước thải khu giết mổ tập trung như: sử dụng màng lọc, phương pháp hoá học, phương pháp sinh học… Phương pháp xử lý bằng phương pháp tổng hợp hiện đại nhờ vi sinh hiếu khí và vi sinh yếm khí thì hiệu quả xử lý đạt cao nhất.

Phương pháp này loại bỏ toàn bộ chất ô nhiễm hữu cơ có trong nước thải nhờ hoạt động của vi sinh vật để phân huỷ các chất hữu cơ gây ô nhiễm trong nước thải. Các vi sinh vật sử dụng các chất hữu cơ và chất khoáng làm nguồn dinh dưỡng và tạo năng lượng. Quá trình phân huỷ các chất hữu cơ nhờ vi sinh vật gọi là quá trình oxi hoá sinh hoá.

Đánh giá bài viết
5/5
Bùi Thành Thật
Bùi Thành Thật

CEO – Quản lý dự án Bùi Thành Thật đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cất và rác thải với khát khao phát triển công ty trở thành đơn vị hàng đầu về xử lý môi trường tại thị trường Việt Nam. Sự phát triển của Awatech trong những năm qua là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Công Ty TNHH Môi Trường AWATECH​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *