Hệ thống xử lý nước thải y tế, bệnh viện đảm bảo nhất hiện nay

Nước thải y tế, bệnh viện mỗi ngày thải ra một khối lượng lớn khiến cho nhiều bệnh viện phải tìm đến dịch vụ xử lý nước thải để giải quyết triệt để. Vậy, vì sao nên xử lý nước thải y tế? Hệ thống xử lý nước thải y tế, bệnh viện phổ biến nhất hiện nay là gì? Dưới đây, Awatech sẽ giúp các bạn giải đáp những câu hỏi trên cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ. 

xu-ly-nuoc-thai-y-te-1
Xử lý nước thải y tế


Xử lý nước thải y tế có tác dụng gì?

Ngày nay, dân số Việt Nam tăng cao kéo theo nhu cầu khám chữa bệnh mỗi ngày cũng tăng lên một cách đáng kể. Theo thống kê từ Bộ Y Tế, vào đầu năm 2020, cả nước xuất hiện tới 50.000 cơ sở khám, chữa bệnh. Trong đó có tầm 48 bệnh viện tư nhân cùng 21.048 phòng khám tư nhân.

xu-ly-nuoc-thai-y-te-2
Xử lý nước thải y tế có tác dụng gì?

Theo đó, ước tính mỗi ngày bệnh viện có thể thải ra khoảng 0,4 đến 0,95 mét khối nước thải từ giường bệnh tùy vào dịch vụ bệnh viện, khả năng cung cấp nước và người nhà chăm sóc người bệnh…


Nước thải y tế có rất nhiều chất gây nguy hiểm cho sức khỏe mọi người nếu nói về phương diện vệ sinh dịch tễ do chứa rất nhiều vi vi sinh vật gây bệnh đường ruột, động vật nguyên sinh gây bệnh, virus, trứng giun,…Từ máu, phân, dịch, đờm…của bệnh nhân.


Chính vì điều này, việc xử lý nước thải y tế cần phải được triển khai càng sớm càng tốt để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng. 


Hơn nữa, việc xử lý nước thải y tế còn giúp:

 • Ngăn chặn mầm bệnh lây lan từ vi sinh vật gây hại. 
 • Giảm sự mất cân bằng sinh thái dưới nước khi dược phẩm, hóa chất độc hại ngấm xuống nước. 
 • Xử lý nước thải y tế cũng giúp bệnh viện tránh được những thủ tục pháp lý có liên quan, tăng uy tín của bệnh viện lên cao hơn. 


Xem thêm: Quy trình xử lý nước thải dệt nhuộm mới nhất 2022


Nước thải y tế phát sinh từ nguồn nào?

Giống với tên gọi của nó, nước thải y tế phát sinh từ các phòng khám tư nhân, bệnh viện, cơ sở chăm sóc y tế,…Nó bắt nguồn từ các hoạt động khám chữa bệnh cho bệnh nhân, các hoạt động xét nghiệm, sinh hoạt thường ngày như giặc, tắm, giặt tẩy, nấu ăn,…

xu-ly-nuoc-thai-y-te-3
Nước thải y tế phát sinh từ nguồn nào?

Để có thể xử lý nước thải y tế triệt để, cần xác định khối lượng nước thải và thành phần chứa trong nó. Từ đó, đề ra quy trình xử lý chuẩn chỉnh. Đối với các bệnh viện có lượng nước thải y tế lớn mỗi ngày thì việc xây dựng một hệ thống xử lý nước thải bệnh viện là một điều vô cùng cấp bách, cần được thực hiện sớm. 


Xem thêm: Các phương pháp xử lý nước thải phòng khám tốt nhất


Quy chuẩn nước thải y tế mới nhất hiện nay

Quy chuẩn xử lý nước thải bệnh viện nói riêng và xử lý nước thải y tế nói chung mới nhất hiện nay được thực hiện theo quy định tại số QCVN 28:2010/BTNMT được biên soạn từ ban soạn thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Ban hành theo thông tư số 39/2010/TT-BTNMT ngày 16 tháng 12 năm 2010 bởi Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường do Vụ Khoa học và Công nghệ và Vụ Pháp chế trình duyệt và ban hành.

xu-ly-nuoc-thai-y-te-4
Quy chuẩn nước thải y tế mới nhất hiện nay

Theo quy chuẩn có quy định rõ về giá trị tối đa cho phép của các thông số và các chất ô gây nhiễm trong nước thải y tế từ một số cơ sở khám, chữa bệnh. Các cá nhân, tổ chức có liên quan đến hoạt động xử lý nước thải y tế đều phải áp dụng quy chuẩn này. 


Thành phần nước thải y tế được thể hiện thông qua bảng sau: 


Công thức tính chất lượng nước thải

Cmax = C x K


Trong đó:

 • Giá trị của các thông số ô nhiễm trong nước thải được quy định trong bảng có ký hiệu là C.
 • Hệ số về quy mô, loại hình cơ sở y tế có ký hiệu là K.
 • K = 1,0 nếu bệnh viện có >= 300 giường. 

K = 1,2 nếu bệnh viện có < 300 giường. 

K= 1,2 tại các cơ sở khám chữa bệnh khác. 


Bảng thông số quy định giá trị C và K


Để xử lý nước thải bệnh viện mang hiệu quả cao, mọi người cần tiếp xúc với công nghệ xử lý nước thải y tế phù hợp. Dưới nội dung tiếp theo, Awatech sẽ giúp các bạn biết được quy trình xử lý nước thải y tế là như thế nào. 


Xem thêm: 6 phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi hiệu quả nhất


Các sơ đồ xử lý nước thải y tế phổ biến hiện nay

Dựa vào sự phân loại như trên, có 2 sơ đồ xử lý nước thải y tế phổ biến và đạt chuẩn hiện nay, phải kể đến là: Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải bệnh viện và sơ đồ hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa.


Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

xu-ly-nuoc-thai-benh-vien-5
Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Thuyết minh về sơ đồ hệ thống xử lý nước thải bệnh viện như sau:


Song chắn rác

Nước thải sẽ đi qua đường ống tới song chắn rác, lượng rác thô và chất rắn lơ lửng kích thước lớn sẽ được song chắn rác giữ lại. Hệ thống sẽ dẫn nước đi qua khỏi song chắn về hố thu.


Hố thu nước thải

Lượng nước phát sinh được hố thu thu gom sạch và đưa toàn bộ tới bể điều hòa. 


Bể điều hòa

Hỗ trợ điều hòa lượng nước đầu vào, đáp ứng được tính hiệu quả cho các công trình sau. Để tránh trường hợp cặn lắng thì người ta thường gắn cây khuấy chìm trong bể.


Bể kỵ khí (Bể UASB)

Đáy bể UASB sẽ tiếp nhận nước thải từ bể điều hòa thông qua quá trình bơm, dòng nước sẽ phân phối ngược từ dưới lên. Tiếp đến, dòng nước đi lên và tiếp xúc với lớp bùn kỵ khí, các hợp chất hữu cơ sẽ được các vi sinh vật kỵ khí phân hủy, tạo thành khí và nước. Nước và bùn được khí đẩy đi lên trên, bùn sẽ rơi xuống đáy bể khi chạm vào tấm chắn khí, khi đó, nước cùng khí tiếp tục lên trên. Nước dẫn sang bể Anoxic khi được thu vào máng. Bể chứa bùn sẽ chứa lượng bùn thải còn lại.


Bể Anoxic

Từ bể UASB, nước được dẫn sang Anoxic, tại đây, quá trình khử Nitơ và loại bỏ Photpho sẽ được diễn ra dưới tác động của các vi khuẩn kỵ khí tùy tiện hình thành Nitơ nguyên tử bay lên và bùn. 


Máy khuấy được lắp đặt trong bể tạo sự xáo trộn đem lại cho vi sinh vật thiếu khí môi trường sống tốt nhất. Sau đó, bể Aerotank tiếp nhận nước và tiếp tục xử lý.


Bể Aerotank

Nhờ hệ thống cấp không khí mà nước thải được xáo trộn với các vi sinh vật hiếu khí. Vi sinh vật hiếu khí sinh trưởng và phát triển thuận lợi hơn khi quá trình này diễn ra. 


Vi sinh vật hiếu khí trong quá trình này sẽ lấy các chất ô nhiễm có trong nước thải (COD, BOD, Nitơ, photpho,…) làm thức ăn, kết thành bông bùn khi tăng sinh khối. 


Tại đó, khi sinh vật hiếu khí tác động, và hệ thống phân phối khí trong bể các chỉ tiêu COD, BOD được xử lý hiệu quả 92 – 98% góp phần tăng chỉ số hòa tan oxy trong nước (DO).


Bể sinh học MBR

Vi sinh vật hiếu khí hoạt động sẽ oxy hóa các hợp chất hữu cơ được cung cấp oxy liên tục trong bể lắp đặt hệ thống sục khí liên tục cung cấp oxy, quá trình khử nitơ và nitrat hóa được diễn ra. Màng lọc MBR với kích thước lỗ nhỏ (0.03) được đặc trong bể, giữ lại bùn và 98% các loại vi khuẩn chứa trong nước thải, chỉ để nước sạch đi qua. Qua màng, nước sạch thẩm thấu và được bơm hút ra bể chứa nước sạch. Bể anoxic sẽ tiếp nhận một lượng nước được tuần hoàn để hàm lượng nito đầu vào được đảm bảo. Bể chứa bùn sẽ có bùn bơm hút sang.


Bể chứa nước rửa màng

Bể khử trùng sẽ tiếp nhận một phần của nước từ bồn chứa, một phần lưu lại để rửa màng MBR.


Bể khử trùng

Nước được khử trùng tại bể có chứa NaCl, Ca(OCl)2 hay Cloramin B (C6H5SO2NClNa.3H20) trước khi được thải ra môi trường.


Bể chứa bùn

Từ bể sinh học MBR và UASB chứa bùn, tại đây bùn sẽ lắng xuống đáy bể được mang đi chôn lấp, bể điều hòa sẽ nhận lớp nước trên bề mặt và tiếp tục xử lý.


Nước thải đầu ra cần phải đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước thải y tế QCVN 28:2010/BTNMT


Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa

Nước thải nha khoa chứa nhiều máu, hợp chất hữu cơ, hóa chất, chất khử trùng, tẩy rửa,… Tất cả các chất này đều có vi sinh vật gây bệnh, nếu không xử lý nước thải y tế thì khi thải ra môi trường, nó sẽ gây ra ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người. 

xu-ly-nuoc-thai-benh-vien-6
Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa


Xem thêm: Công nghệ xử lý nước thải mực in mới nhất

Người ta sẽ xử lý loại nước thải này bằng công nghệ MBR – công nghệ xử lý vi sinh nước thải bằng phương pháp lọc màng. Sơ đồ xử lý nước thải phòng khám nha khoa chi tiết như sau:


Phương pháp xử lý nước thải y tế cho những cơ sở y tế

Có khá nhiều phương pháp xử lý nước thải bệnh viện, y tế cho các cơ sở. Mỗi quy trình xử lý nước thải bệnh viện khác nhau tương ứng cho từng loại nước thải khác nhau. Cụ thể: 


Công nghệ lọc sinh học nhỏ giọt

Công nghệ lọc sinh nhỏ giọt là công nghệ dùng bể sinh học có đặc điểm là mọi vật liệu tiếp xúc không được ngập nước. 

xu-ly-nuoc-thai-benh-vien-7
Công nghệ lọc sinh học nhỏ giọt

Quá trình xử lý hóa nguồn nước thải ô nhiễm thường dùng Biophin nhỏ giọt. Sau khi xử lý, sau khi xử lý, nước thải đạt 15mg/l.


Hình dạng của bể Biophin thường có hình chữ nhật hoặc hình tròn có tường đặc và đáy kép. Đáy trên là tấm đan đỡ các lớp vật liệu lọc, đáy dưới không thấm nước và phải liền khối. Hai đáy có chiều cao giao động khoảng 0,4 – 0,6m. Đồng thời, độ dốc sẽ chảy về máng thu l >= 0.01. Các vật liệu lọc sẽ thấp hơn so với tường đặc của bể là 0,5m. Độ dốc của màng thu sẽ thiết kế theo chiều dài của màng, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo là lớn hơn 0,0005.


Bên cạnh đó, kích thước của vật liệu lọc sẽ nằm trong khoảng 25-30mm. Thêm vào đó, trọng tải nước phải tầm 0.5-1.0m3/(m3.VLL).


Trong cùng một đơn vị thể tích, các vật liệu lọc thường có độ rỗng cùng diện tích mặt tiếp xúc cùng một đơn vị thể tích lớn nhất trong các điều kiện có thể.


Khi nước đến các vật liệu lọc, nó sẽ được chia ra thành các dòng hay các hạt nhỏ, đi qua lớp vật liệu lọc chảy thành lớp mỏng. Đồng thời, nó sẽ tiếp xúc với các màng sinh học của vật liệu lọc, được tạo ra bởi vi sinh vật của màng phân hủy kỵ khí và hiếu khí cùng các thành phần hữu cơ chứa trong nước. 


Sau khi các thành phần chất hữu cơ phân hủy tại bể hiếu khí sẽ sản sinh ra CO2. Còn ở bể kỵ khí phát sinh CH4 và CO2 diễn ra quá trình phân hủy thì sẽ có vai trò khiến các màng bị tróc ra khỏi vật liệu mang để dòng nước bị cuốn trôi. Cùng với đó, tại mặt giả của lớp vật liệu lọc lại hình thành một lớp màng mới. 


Đây là quá trình được lặp đi lặp lại nhiều lần. Quá trình này mang lại kết quả là BOD chứa trong nguồn nước thải sẽ bị các vi sinh vật dùng để làm chất dinh dưỡng. Nước thải cũng sẽ được làm sạch thông qua quá trình phân hủy kỵ khí và hiếu khí, sau đó được xả thải. 


Công nghệ AAO

Quy trình AAO là tên viết tắt tiếng Anh của Anaerobic-Anoxic-Oxic, là tên viết tắt của quá trình khử nitơ và phốt pho sinh học kỵ khí-thiếu khí-hiếu khí. Quy trình AAO được phát triển bởi các chuyên gia Mỹ vào những năm 1970 trên cơ sở của quy trình phốt pho kỵ khí-hiếu khí (AO), quy trình này cũng có chức năng loại bỏ nitơ và phốt pho.

he-thong-xu-ly-nuoc-thai-benh-vien-8
Công nghệ AAO

Trong quá trình này, một bể thiếu khí được thêm vào quá trình phốt pho hiếu khí (A/O), và một phần chất lỏng hỗn hợp chảy ra khỏi bể hiếu khí được đưa trở lại đầu trước của bể thiếu khí. 


Quy trình của công nghệ AAO


1. Bể kỵ khí thứ nhất cho nước thải thô và bùn chứa photpho chảy ngược đồng thời từ bể lắng thứ cấp trở lại, chức năng chính của bể này là giải phóng photpho nên nồng độ P trong nước thải tăng lên,  và các chất hữu cơ hòa tan được hấp thụ bởi các tế bào vi sinh vật khiến nồng độ BOD5 trong nước thải giảm xuống. Ngoài ra, NH3-N bị loại bỏ một phần do quá trình tổng hợp của các tế bào, do đó nồng độ NH3-N trong nước thải giảm, nhưng hàm lượng NO3-N không thay đổi.


2. Trong bể thiếu khí, vi khuẩn khử nitơ sử dụng chất hữu cơ trong nước thải làm nguồn cacbon, và khử một lượng lớn NO3-N và NO2-N trong hỗn hợp hồi lưu thành N2 và thải ra ngoài không khí, do đó nồng độ BOD5 giảm, và NO3-N Nồng độ giảm đáng kể, trong khi sự thay đổi trong phốt pho là nhỏ.


3. Trong ao hiếu khí, chất hữu cơ bị vi sinh vật phân giải sinh hóa và tiếp tục giảm xuống, nitơ hữu cơ được amoni hóa rồi nitro hóa nên nồng độ NH3-N giảm đáng kể, nhưng với quá trình nitrat hóa, nồng độ NO3-N tăng, và P tăng khi hấp thụ quá nhiều vi khuẩn tích tụ phốt pho cũng giảm với tốc độ nhanh hơn.


Quá trình AAO có thể đồng thời hoàn thành việc loại bỏ chất hữu cơ, quá trình nitrat hóa và khử nitơ và loại bỏ phốt pho dư thừa. Tiền đề của quá trình khử nitơ là NO3-N phải được nitrat hóa hoàn toàn. 


Bể hiếu khí có thể hoàn thành chức năng này và bể thiếu khí có thể hoàn thành chức năng này.Chức năng khử nitơ. Bể kỵ khí và bể hiếu khí được kết hợp để hoàn thành chức năng khử photpho.


Xử lý nước thải y tế bằng bùn hoạt tính

Công nghệ xử lý nước thải y tế bằng bùn hoạt tính cũng được khá nhiều người sử dụng.

he-thong-xu-ly-nuoc-thai-benh-vien-9
Xử lý nước thải y tế bằng bùn hoạt tính

Bùn hoạt tính có thành phần chủ yếu là: vi sinh vật, vi khuẩn, nấm, côn trùng, động vật nguyên sinh,…Đa số những thành phần này sẽ giúp hấp thụ oxy hóa các chất hữu cơ chứa trong nước thải. Vi khuẩn trong bùn vi sinh đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân hủy các chất hữu cơ. Đồng thời, nó cũng chiếm phần lớn trong thành phần bùn vi sinh. 


Xử lý nước thải ở trạm y tế bằng phương pháp bãi lọc trồng cây

Dùng bãi lọc trồng cây trong xử lý nước thải là sử dụng nhiều vật liệu lọc khác nhau. Thông thường, bãi lọc sẽ trồng các loại thực vật thủy sinh, lưu niên, thân thảo, thân xốp, rễ chùm, nổi trên mặt nước hoặc ngập hẳn trong nước, hay thân cây nhô lên trên mặt nước. 

he-thong-xu-ly-nuoc-thai-benh-vien-10
Xử lý nước thải ở trạm y tế bằng phương pháp bãi lọc trồng cây

Sử dụng phương pháp bãi lọc trồng cây không chỉ giúp làm sạch nguồn nước thải y tế nhanh, giảm mùi hôi mà còn đảm bảo được mỹ quan môi trường. 


Tham khảo: Quy trình và công nghệ xử lý nước thải giặt là đạt chuẩn


Công nghệ xử lý nước thải y tế cho phòng khám

quy-trinh-xu-ly-nuoc-thai-benh-vien-11
Công nghệ xử lý nước thải y tế cho phòng khám

Người ta áp dụng khá nhiều công nghệ xử lý nước thải y tế cho phòng khám. Một số phương pháp đạt chuẩn đảm bảo được chỉ tiêu của xử lý của nhà nước đưa ra bao gồm: 

 • Công nghệ xử lý nước thải y tế theo công nghệ lọc nhỏ giọt.
 • Công nghệ bùn hoạt tính xử lý trong bể hiếu khí. 
 • Xử lý nước thải y tế theo nguyên tắc hiếu khí – thiếu khí trong công trình hợp khối (V69 và CN 2000).
 • Xử lý bằng công nghệ AAO.
 • Xử lý bằng hồ sinh học hoạt động ổn định.
 • Xử lý bằng bãi lọc trồng cây.
 • Xử lý bằng công nghệ AO.

Tùy vào khối lượng nước thải, thành phần có trong nước thải y tế mà chọn cho mình một phương pháp xử lý phù hợp. Bạn có thể liên hệ với Awatech để được tư vấn công nghệ xử lý thích hợp nhất. Mang lại hiệu quả cao. 


Xem thêm: Quy trình công nghệ xử lý nước thải sản xuất tốt nhất 2022


Xử lý nước thải bệnh viện

Nước thải bệnh viện chứa khá nhiều vi sinh vật gây hại, mầm bệnh khiến sức khỏe con người lẫn môi trường bị ảnh hưởng. Chính vì thế, việc xử lý nước thải bệnh viện là một việc cực kỳ cần thiết. Một số điểm cần lưu ý khi xử lý nước thải bệnh viện phải kể đến là: 


Nước thải bệnh viện không thể xử lý bằng những biện pháp thông thường

quy-trinh-xu-ly-nuoc-thai-benh-vien-12
Nước thải bệnh viện không thể xử lý bằng những biện pháp thông thường

Vì chứa nhiều vi khuẩn, virus, vi khuẩn đa kháng với các chất tương phản y tế cùng hóa chất điều trị của bệnh viện. Hơn nữa, các nhà máy xử lý nước thải cũng không được thiết ké để xử lý chất thải dược phẩm và sinh học, nên nước thải bệnh viện không được xử lý chung bằng các biện pháp thông thường mà được phân loại riêng, xử lý riêng. 


Nước thải bệnh viện nguy hại đối với sức khỏe và môi trường

Nước thải bệnh viện gây hại cho chính nhân viên xử lý nó và gây hại cho môi trường. Những bể chứa nước thải bệnh viện có thể tràn ra nếu xảy ra mưa lớn hoặc lũ lụt. 

quy-trinh-xu-ly-nuoc-thai-benh-vien-13
Nước thải bệnh viện nguy hại đối với sức khỏe và môi trường

Điều này khiến các sinh vật thủy sinh bị ảnh hưởng nặng. Nếu nước thải chưa được xử lý thải ra môi trường sẽ mang theo mầm bệnh và dược phẩm còn sót lại. Dẫn tới rủi ro cao cho hệ động vật sống tại môi trường nước. 


Nước thải bệnh viện sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống động vật ngay cả khi ở nồng độ rất thấp. Cụ thể, Est esten có thể gây ra cá lưỡng tính, cá hồi sẽ bị đầu độc bởi thuốc đau đầu, cá và chim bị ảnh hưởng bởi dược phẩm tâm thần. 


Xử lý tập trung là chìa khóa thành công

Để loại bỏ hoàn toàn các vi chất có trong chất thải bệnh viện, cần phải tìm giải pháp giải quyết triệt để thay vì chỉ pha loãng với các dòng nước thải khác trong quá trình xử lý nước thải thông thường. 

cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-y-te-14
Xử lý tập trung là chìa khóa thành công

Mọi người có thể xây một nhà máy chuyên xử lý nước thải riêng cho bệnh viện. Chìa khóa thành công của hệ thống là biện pháp xử lý nước thải cục bộ. 


Mọi tế bào, mầm bệnh và các hợp chất hóa học sẽ được xử lý triệt để bằng công nghệ vi sinh trong quá trình xử lý nước thải y tế. 


Tìm hiểu: Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tiên tiến nhất hiện nay


An toàn, linh hoạt và khác biệt

Hệ thống xử lý nước thải vi sinh gồm: quá trình lọc sinh học kết hợp màng lọc cùng than hoạt tính, máy sục khí ozone,…Tạo nên sự linh hoạt trong quá trình xử lý nước thải. 

cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-y-te-15
An toàn, linh hoạt và khác biệt

Hệ thống sẽ loại bỏ một số yếu tố, mở rộng và cân bằng để phù hợp với nhu cầu của mọi người. 


Nước thải đã qua xử lý có thể trở thành một nguồn tài nguyên

Nước thải bệnh viện sau khi đã qua xử lý sẽ giúp loại bỏ triệt để vi chất gây hại cho môi trường và con người. Từ đó, bơm xả được vào hệ thống nước thải của đô thị hoặc tầng nước mặt. Hoặc có thể dùng làm nước tưới tiêu nông nghiệp. 

cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-y-te-16
Nước thải đã qua xử lý có thể trở thành một nguồn tài nguyên

Bên cạnh đó, vào mùa hè, khi nước các dòng sông bị cạn, nước thải y tế đã qua xử lý có thể cho thải trực tiếp vào sông.


Xem thêm: Báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế siêu tiết kiệm 2022


Thành phần hóa chất trong nước thải y tế

bao-gia-he-thong-xu-ly-nuoc-thai-y-te-17
Thành phần hóa chất trong nước thải y tế

Khi xử lý nước thải y tế, bạn phải nắm rõ thành phần của nó để chọn công nghệ xử lý tốt nhất. Trên thực tế, nước thải y tế mang vi khuẩn gây bệnh, kháng sinh từ y tế,…Hơn nữa, nó còn có một số thành phần như: 

 • Chất hữu cơ.
 • Chất rắn dinh dưỡng.
 • Chất rắn lơ lửng.
 • Các vi trùng, vi khuẩn gây bệnh như: Salmonella, virus đường tiêu hóa, các loại ký sinh trùng, tụ cầu, liên cầu, bại liệt, amip, nấm…
 • Mầm bệnh, dịch máu, mủ, dịch, đờm, phân của người bệnh.
 • Hóa trị, phóng xạ trong quá trình điều trị bệnh. 

Những chất này nếu không kịp thời xử lý, xả thải ra môi trường thì sẽ gây ra nhiều hệ quả. Nếu xử lý bằng biện pháp sinh học sẽ giải quyết được triệt để nguồn bệnh từ loại nước thải này. 


Những tiêu chí kỹ thuật về xử lý nước thải 

bao-gia-he-thong-xu-ly-nuoc-thai-y-te-18
Những tiêu chí kỹ thuật về xử lý nước thải

Dưới đây là một số tiêu chí kỹ thuật về xử lý nước thải được chúng tôi tổng hợp đầy đủ như sau: 

 • Hiệu quả xử lý/chi phí đầu tư.
 • Độ bền hay tuổi thọ của thiết bị, công trình xử lý
 • Khả năng thích nghi khi tăng hoặc giảm lưu lượng đầu vào.
 • Thời gian xây dựng hệ thống.
 • Giải pháp được thi công một cách dễ dàng và thuận tiện.
 • Mức độ tự động hóa và hiện đại của công nghệ.
 • Khả năng cải tiến hoặc mở rộng module của thiết bị.

Đáp ứng được những tiêu chí này, hệ thống xử lý nước thải sẽ xử lý được triệt để chất gây hại có trong nước thải y tế, đem lại sự an toàn cho môi trường và con người xung quanh.


Liên hệ với Awatech để nhận báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế

Awatech là một trong những công ty đi đầu về việc xử lý các loại nước thải từ các khu đô thị, nhà máy, đặc biệt là xử lý nước thải y tế. 

bao-gia-he-thong-xu-ly-nuoc-thai-y-te-19
Liên hệ với Awatech

Phương pháp xử lý nước thải y tế tại Awatech là phương pháp hiện đại nhất, được xúc tiến cùng dàn máy móc hiện đại đem lại hiệu quả cao. 


Awatech tự hào là hệ thống xử lý nước thải bệnh viện đi đầu hiện nay. Nếu các bệnh viện đang tìm kiếm giải pháp xử lý lượng nước thải lớn mỗi ngày, đến ngay với Awatech để được tư vấn chi tiết. 


Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người biết rõ hơn về hệ thống xử lý nước thải y tế tại Awatech. Nếu bệnh viện vẫn chưa tìm ra được giải pháp khắc phục lượng nước thải y tế của cơ sở mình, hãy gọi ngay hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!


LIÊN HỆ CHÚNG TÔI


CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG AWATECH

Địa chỉ: 47/58/22 Trường Lưu – P. Long Trường – TP. Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0909597235

Email: moitruongawatech@gmail.com

Tham khảo thêm một số bài viết:

Đánh giá bài viết
5/5
Bùi Thành Thật
Bùi Thành Thật

CEO – Quản lý dự án Bùi Thành Thật đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cất và rác thải với khát khao phát triển công ty trở thành đơn vị hàng đầu về xử lý môi trường tại thị trường Việt Nam. Sự phát triển của Awatech trong những năm qua là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Công Ty TNHH Môi Trường AWATECH​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *