Quy trình xử lý nước thải y tế bằng công nghệ AAO

Xử lý nước thải y tế là bằng công nghệ nào là vấn đề được quan tâm của các bệnh viện. Dưới đây là giải pháp tối ưu và hiện đại hàng đầu hiện nay, hãy cùng chúng tôi tham khảo và tìm hiểu thêm nhé

Giới thiệu công nghệ sinh học AAO xử lý nước thải đạt chuẩn cho nghành Y tế
AAO là viết tắt của cụm từ Anaerobic (bể sinh học kỵ khí) – Anoxic (bể sinh học thiếu khí) – Oxic (bể sinh học hiếu khí). Đây cũng là ba giai đoạn xử lý quan trọng trong quy trình AAO.
Công nghệ AAO có khả năng xử lý hiệu quả nước thải có hàm lượng dinh dưỡng cao trong y tế, bệnh viện, sinh hoạt và công nghiệp.
Công nghệ AAO đã và đang được ứng dụng rộng rãi tại các bệnh viện ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.
Nguyên lý hoạt động
Kỵ khí (Anaerobic): Trong bể kị khí có các vi sinh vật kị khí hoạt động, chúng sẽ phân hủy chất hữu cơ trong nước thải thành thức ăn, sinh ra hợp chất ở dạng khí, còn được gọi là khí sinh học hay biogas.
Bể thiếu khí (Anoxic): Hệ vi sinh vật thiếu khí xử lý các hợp chất chứa Nito và Photpho có trong nước thải (quá trình nitrat hóa và photphoril) chuyển thành hợp chất mới không chứa Nito, khí nitơ phân tử tạo thành sẽ bay ra ngoài và hợp chất không chứa photpho hoặc có chứa nhưng dễ dàng phân hủy bởi vi khuẩn hiếu khí.
Hiếu khí (Oxic hay Aerobic): Trong bể có chứa các vi sinh vật lơ lửng ở dạng bùn hoạt tính, chúng hấp thụ oxy và chất hữu cơ để tổng hợp tế bào mới, giải phóng CO2 và năng lượng, nước.
Ưu điểmcủa công nghệ AAO:
Phù hợp xử lý nước thải y tế có độ ô nhiễm cao.
Thi công nhanh chóng, kết cấu nhỏ gọn, chiếm ít diện tích, có thể di chuyển, lắp đặt ở mức độ chìm nổi, nên dễ dàng di chuyển, bố trí lại.
Mức độ tự động hóa cao, có khả năng kết hợp linh hoạt với các bể xử lý sẵn có.
Ít tiêu thụ điện năng, chi phí vận hành thấp, chỉ khoảng 400 đến 500 đồng/m3.
Khi lắp đặt chìm và kín thì không gây mùi khó chịu cho khu vực xung quanh.
Nhược điểm:

Công nghệ màng lọc để khử trùng có chi phí đầu tư ban đầu cao bao gồm chi phí bảo dưỡng màng lọc và thay thế thiết bị sau một thời gian hoạt động.
Công nghệ AAO không dùng màng lọc mà khử trùng bằng hóa chất thì chi phí đầu tư ban đầu chỉ ở mức trung bình.
Đặc điểm của nước thải y tế

Đánh giá bài viết
5/5
Bùi Thành Thật
Bùi Thành Thật

CEO – Quản lý dự án Bùi Thành Thật đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cất và rác thải với khát khao phát triển công ty trở thành đơn vị hàng đầu về xử lý môi trường tại thị trường Việt Nam. Sự phát triển của Awatech trong những năm qua là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Công Ty TNHH Môi Trường AWATECH​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *