Ứng dụng máy thổi khí trong xử lý nước thải đạt hiệu quả cao

Hiện nay nhiều nhà máy sản xuất đều sử dụng các công nghệ hiện đại, ứng dụng để thực hiện xả nước thải đạt chất lượng trong quá trình xử lý nước thải trước khi xả ra ngoài môi trường. Trong đó, phương pháp dùng máy thổi khí trong xử lý nước thải được đánh giá nhằm mang lại công dụng trong xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn. Cùng AWATECH tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp này nhé!


Tại sao nên sử dụng máy thổi khí trong xử lý nước thải?

Máy thổi khí xử lý nước thải là thiết bị khá quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống xử lý nước thải của những khu công nghiệp nhà máy sản xuất. Máy thổi khí là thiết bị đem đến lượng khí Oxy lớn để đưa vào trong nước nhằm tạo ra bọt khí nhằm phục vụ cho việc nuôi trồng thủy hải sản, nuôi vi sinh xử lý nước thải…..


Ngoài ra thì máy thổi khí còn được sử dụng trong xử lý nước thải những tòa nhà lớn hoặc trong những khu nhà chế xuất,  ứng dụng ngành xi mạ, trang trại chăn nuôi thủy hải sản,…


Với nhu cầu sử dụng máy thổi khí của những khu công nghiệp, công ty ngày càng nhiều, các khu người dân sinh sống. Do vậy, những khối hệ thống xử lý nước thải có vai trò rất quan trọng. Và máy thổi khí là một tác nhân vô cùng cần thiết trong hệ thống xử lý bảo vệ môi trường thiên nhiên.


Máy thổi khí dùng để cung cấp khí cho bể hiếu khí, kị khí và bể điều hòa trong hệ thống xử lý nước thải và được sử dụng để sục khí cấp khí trong những hệ thống nhà máy xử lý nước thải.

May-thoi-khi-trong-xu-ly-nuoc-thai-1
Máy thổi khí trong xử lý khí thải
 • Trong bể hiếu khí, thì máy bơm thổi khí có tác dụng làm điều hòa, giúp ổn định môi trường trong bể và đồng thời cung cấp khí oxy cho những sinh vật yếm khí để giai đoạn phân hủy những  chất hữu cơ xảy ra nhanh hơn. 
 • Máy thổi khí oxy xử lý mùi trong nước uống: Bên cạnh xử lý nước thải thì loại máy còn dùng để xử lý trong nhà máy sản xuất nước máy sạch. Trong các công đoạn, máy nén không khí có tác dụng cung cấp khí oxy cho hệ thống, thực hiện sục khí, vô hiệu vi trùng, mùi hôi những chất hữu cơ và vô cơ khác.
 • Tăng cường lượng khí oxy hòa tan để làm đẩy nhanh quá trình oxi hóa chất bẩn hữu cơ có trong nước.
 • Giúp cho nước thải hòa trộn đồng đều với bùn hoạt tính tạo điều kiện để cho vi sinh vật phát triển và tiếp xúc với những cơ chất cần được xử lý.
 • Tránh những vấn đề yếm khí, thiếu khí diễn ra sẽ sinh ra những khí gây ức chế quá trình phát triển của vi sinh vật hiếu khí.
 • Giữ cho bùn hoạt tính ở trạng thái lơ lửng, đảm bảo oxy dùng cho quá trình oxi hóa những chất hữu cơ.


Xem thêm: Công nghệ xử lý khí thải nhà máy cao su hiệu quả, tiết kiệm


Phân loại máy thổi khí trong xử lý nước thải phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy thổi khí và mục đích sử dụng chúng cũng khác nhau. Dựa vào mục đích sử dụng thì có thể chia ra thành 3 loại cơ bản:

 • Máy thổi khí mini: Thích hợp cho tiểu cảnh, hồ cá,….
 • Máy thổi khí con sò: Với thiết kế sử dụng được cả áp lực và chân không, có khả năng đáp ứng yêu cầu của dòng khí nhỏ nhưng có áp lực cao.
 • Máy thổi khí công nghiệp:  là loại máy có cấu tạo gồm đầu thổi khí rời trục và motor, có công suất lớn.máy thổi khí này được sử dụng trong những hệ thống chuyền tải vật liệu bằng khí, hệ thống xi mạ điện, hệ thống xử lý nước thải tập trung, bể hiếu khí, bể điều hòa,….


Xem thêm: Xử lý khí thải bằng phương pháp ướt đúng theo tiêu chuẩn


Ứng dụng của máy thổi khí trong khí xử lý nước thải

 • Sục khí bể điều hòa với mục đích là xáo trộn nước và chống lắng cặn hữu cơ trong bể làm gây phân hủy kỵ khí gây ra mùi hôi.
 • Áp dụng trong những hệ thống khí nén hoặc là hệ thống rửa lọc của những công trình xử lý nước cấp.
 • Thổi khí đến cho bể xử lý sinh hoạt đối với phương pháp hiếu khí, với mục đích là cung cấp oxy liên tục để tạo nên phản ứng oxy hóa sinh hóa và phân hủy những chất hữu cơ nhờ vi sinh vật và sẽ thường là có thêm đĩa tán khí EDI với nhiệm vụ tán đều khí oxy một cách liên tục.


Xem thêm: Hệ thống xử lý khí thải bụi sơn an toàn, đạt hiệu quả cao


Các thương hiệu máy thổi khí nổi tiếng chất lượng nhất


Máy thổi khí Tsurumi

may-suc-khi-xu-ly-nuoc-thai
      Máy thổi khí Tsurumi

Tsurumi là một trong các thương hiệu có những sản phẩm thiết bị phục vụ hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay như: Máy bơm chìm nước thải Tsurumi, máy thổi khí trong xử lý nước thải, … Máy thổi khí Tsurumi là thương hiệu đến từ Nhật Bản, mang đậm chất bản sắc của những sản phẩm đến từ Nhật Bản như: hoạt động vô cùng hiệu quả, tính ứng dụng cao, tuổi thọ cao.


Ứng dụng:

 • Khuấy trộn bể điều hòa nằm trong hệ thống xử lý nước thải với mục đích giúp trộn đều nước thải và ngăn ngừa phân hủy kỵ khí.
 • Cung cấp khí cho vi sinh tồn tại, phát triển trong bể hiếu khí.
 • Cung cấp khí cho vi sinh tồn tại, phát triển trong bể hiếu khí.
 • Thu hồi khí trong hệ thống Biogas.
 • Cung cấp khí oxygen cho quá trình nuôi trồng thủy hải sản.
 • Vận chuyển khí nén.


Máy thổi khí APP

may-thoi-khi-xu-ly-nuoc-thai
 Máy thổi khí APP

Máy thổi khí APP được thiết kế giống như  hình con sò có công suất nhỏ nên  thường  được sử dụng cho việc cấp khí trong nuôi vi sinh bể hiếu khí, nuôi trồng thủy hải sản và cho bể xử lý nước thải.Máy thổi khí APP với giá thành rẻ được nhập khẩu từ Đài Loan, tuy nhiên có chất lượng và độ bền khá tốt nên đây là thương hiệu máy thổi khí trong xử lý nước thải được khách hàng mua nhiều nhất tại Việt Nam. 


Xem thêm: Ứng dụng bể hiếu khí trong xử lý nước thải đạt hiệu quả cao


Máy thổi khí con sò Dargang

may-thoi-khi-xu-ly-nuoc-thai-2
Máy thổi khí con sò Dargang

Máy thổi khí con sò Dargang cũng thiết kế  dạng con sò. Có công suất và ứng dụng cũng giống máy thổi khí APP có chất lượng khá tốt. Vì vậy, khi nói đến những dòng máy thổi khí con sò thì Dargang hiện đang chiếm lĩnh thị trường phân khúc công suất vừa và nhỏ tại Việt Nam.Thương hiệu Dargang mang đến sự êm ái và bền bỉ hơn so với những dòng thổi khí giá rẻ từ Trung Quốc.


Máy thổi khí Longtech

Máy thổi khí Longtech

Máy thổi khí Longtech là sản phẩm đến từ thương hiệu của Trung Quốc. Trải qua hơn 30 năm tồn tại và phát triển thì Longtech đã trở thành nhà cung cấp lớn mạnh và chuyên nghiệp nhất ở Đài Loan trong lĩnh vực máy thổi khí trong xử lý nước thải, đĩa phân phối khí thô, đĩa phân phối khí tinh. Không những dẫn đầu trong thị trường Trung Quốc và Châu Á. Longtech còn được đặt ngang hàng với những tiêu chuẩn kỹ thuật Châu Âu.


Ứng dụng

 • Máy thổi khí để xử lý nước thải, có gắn kèm đĩa thổi khí để nuôi cấy vi sinh.
 • Hệ thống in.
 • Hệ thống làm sạch.
 • Hệ thống lò hơi…


Xem thêm: Tháp hấp thụ xử lý khí thải là gì? Công nghệ mới nhất 2022


Máy thổi khí Heywel

May-thoi-khi-trong-xu-ly-nuoc-thai-7
    Máy thổi khí Heywel

Máy thổi khí Heywel với thiết kế theo tiêu chuẩn cánh quạt 3 thùy. Cấu trúc của loại máy này rất nhỏ gọn, bền. Dòng máy thổi khí trong xử lý nước thải này có những kích thước đầu vào là từ 1,5 ” đến 14″. Đặc biệt với dòng máy này thì khi hoạt động có độ ồn thấp và hệ thống giảm thanh làm việc vô cùng hiệu quả. Điện năng tiêu thụ thấp nên có thể tiết kiệm chi phí năng lượng.


Ứng dụng


Máy thổi khí trong xử lý nước thải là thiết bị được ứng dụng để nhằm tạo ra oxy và khuếch tán đồng đều trên bề mặt. Nó cung cấp đủ lượng không khí cần thiết cho những sinh vật sinh trưởng. Vì vậy, máy thổi khí Heywel là sản phẩm quen thuộc của nhiều trang trại nuôi trồng thủy hải sản hiện nay. Không những thế máy thổi khí Hey còn được sử dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

 • Dùng trong hệ thống rửa ngược của những công trình cấp nước, trong nhà máy tôn
 • Cấp khí trong hệ thống mạ điện công nghiệp và hút bùn, bụi trong thiết bị hút chân không
 • Cung cấp lượng khí lớn cho bể nước thải của các nhà máy thoát nước thải và công trình xử lý rác, máy bơm công nghiệp.
 • Sục khí dưới lòng hồ lên với tác dụng là khuấy trộn bể điều hòa trong xử lý nước bẩn, chống các hiện tượng lắng đọng gây hư hỏng, tắc nghẽn cho đường ống.
 • Thu hồi khí gas trong hệ thống biogas


Máy thổi khí Tohin

May-thoi-khi-trong-xu-ly-nuoc-thai-6
 Máy thổi khí Tohin

Máy thổi khí Tohin được thiết kế 3 thùy, 2 đầu nhớt. Đặc biệt với hệ thống giảm thanh nhanh, hiệu suất ổn định, độ ồn và độ rung không đáng kể. Điện năng tiêu thụ ít và có độ bền vận hành tốt.  


Đây là một trong những dòng sản phẩm máy thổi khí trong xử lý nước thải chất lượng nhất. Với ưu điểm chạy khá êm, tuy nhiên dòng máy nhập từ Nhật Bản nên có giá thành sẽ cao hơn so với những dòng từ Đài Loan. Tohin hiện nay vẫn có sức hút đối với những dự án cần độ bền cao và chất lượng tốt nhất .


Xem thêm: Hệ thống xử lý khí thải phòng thí nghiệm [chuẩn đầu ra]


Địa chỉ bán máy thổi khí xử lý nước thải chất lượng, uy tín tại TPHCM

Công ty Môi Trường Awatech luôn tự hào rằng là đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín. Là địa chỉ chuyên cung cấp nhập khẩu phân phối máy thổi khí trong xử lý nước thải và những loại máy bơm hóa chất, bơm chìm giàn khoan, bơm chìm nước thải, bơm bánh răng, máy sục khí con sò, máy thổi khí mini,….chính hãng. 


Với nhiều năm cung cấp dịch vụ cùng với đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ không làm khách hàng phải thất vọng khi lựa chọn mua sản phẩm bên đơn vị chúng tôi. Sản phẩm chất lượng và giá thành thấp nhất thị trường hiện nay. Hãy liên hệ đến Hotline: 0909597235 hoặc email: moitruongawatech@.gmail.com để tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.


Xem thêm bài viết liên quan :

Đánh giá bài viết
5/5
Bùi Thành Thật
Bùi Thành Thật

CEO – Quản lý dự án Bùi Thành Thật đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cất và rác thải với khát khao phát triển công ty trở thành đơn vị hàng đầu về xử lý môi trường tại thị trường Việt Nam. Sự phát triển của Awatech trong những năm qua là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Công Ty TNHH Môi Trường AWATECH​