Xử lý nước thải ngành sản xuất thực phẩm

Xử Lý Nước Thải Sản Xuất Thực Phẩm

Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, thi công, nâng cấp, vận hành, bảo trì và cải tạo hệ thống xử lý nước thải sản xuất thực phẩm. Với công nghệ hiện đại tiết kiệm chi phí, chế độ vận hành đơn giản bán tự động, chi phí vận hành thấp.

Sự cấp thiết trong xử lý nước thải sản xuất thực phẩm

Sau nhiều năm hình thành và phát triển. Ngành công nghiệp Thực phẩm Việt Nam đang dần phát triển và khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Ngành công nghiệp thực phẩm được dự báo đứng vị trí thứ ba trong nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực của nước ta trong giai đoạn 2015 – 2020. Điều đó đồng nghĩa với việc ra đời, hình thành các cơ sở, doanh nghiệp chế biến, sản xuất trên cả nước ngày càng nhiều. Và một điều tất yếu, khi những cơ sở sản xuất này ra đời sẽ gây tác động xấu đến môi trường nếu thải nước thải thực phẩm chưa qua xử lý ra môi trường. Do đó, xử lý nước thải sản xuất thực phẩm là một nhu cầu tất yếu.

Nước thải chế biến thực phẩm khi thải vào môi trường sẽ gây suy giảm độ oxy hòa tan trong nước. Vì thế tác động xấu đến hoạt động của các vi sinh vật, các loài thủy sinh trong nước, ngăn cản quá trình lọc tự nhiên. Các chất lơ lửng, tinh bột, độ màu…trong nước thải ngăn ánh sáng xuống tầng sâu, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của rong rêu, tảo…Nito, phospho có trong nước thải tích tụ lâu ngày sẽ gây nên tình trạng phú nhưỡng hóa, làm suy giảm chất lượng nguồn nước. Các vi sinh vật kị khí hoạt động phân giải các chất hữu cơ tạo ra mùi hôi, khó chịu…Con người nếu sử dụng trực tiếp nguồn nước này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, dễ bị các bệnh liên quan đến đường ruột.

Nguồn gốc phát sinh nước thải sản xuất thực phẩm?

Nước thải sản xuất thực phẩm phát sinh chủ yếu từ

Nước thải phát sinh hoạt động vệ sinh của công nhân viên, từ khu nấu ăn…
Nước thải sản xuất từ quá trình sơ chế, rửa nguyên liệu, vệ sinh máy móc, thiết bị chế biến, vệ sinh nhà xưởng…

Đặc trưng thành phần và tính chất của nước thải sản xuất thực phẩm

Do đặc thù của ngành sản xuất thực phẩm rất đa dạng về thành phần nguyên liệu đầu vào nên tính chất nước thải cũng rất đa dạng:

Chứa hàm lượng Nito, Phospho cao
Với những nguyên liệu là động vật , nước thải chứa hàm lượng protein, chất béo, và dầu mỡ cao
Nồng độ các thành phân TSS, BOD, COD, vi khuẩn khá cao
Một số loại nước thải thực phẩm có chứa độ mặn, màu, tinh bột..
Chứa chủ yếu các thành phần hữu cơ và ít các chất độc hại

Đánh giá bài viết
5/5
Bùi Thành Thật
Bùi Thành Thật

CEO – Quản lý dự án Bùi Thành Thật đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cất và rác thải với khát khao phát triển công ty trở thành đơn vị hàng đầu về xử lý môi trường tại thị trường Việt Nam. Sự phát triển của Awatech trong những năm qua là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Công Ty TNHH Môi Trường AWATECH​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *