6 Loại hồ sơ môi trường doanh nghiệp cần phải có trước khi đi vào hoạt động

Môi trường Nguồn Sống Xanh xin chia sẽ 6 Loại hồ sơ môi trường doanh nghiệp cần phải có trước khi đi vào hoạt động LH 0909773264

Đối với doanh nghiệp mới thành lập và chuẩn bị đi vào hoạt động thì việc xác định được những hồ sơ về môi trường cần có những gì? phải làm những ho so moi truong gì trước khi đi vào sản xuất? Đó là những băn khoăn của chủ doanh nghiệp hoặc những cán bộ phụ trách môi trường của công ty.

Chủ doanh nghiệp hoặc cán bộ phụ trách môi trường hãy an tâm, vì những trăn trở trên Công ty môi trường Nguồn Sống Xanh xin giải đáp như sau:

Đối với một doanh nghiệp mới thành lập và chuẩn bị đi vào sản xuất cần có: 6 Loại hồ sơ môi trường doanh nghiệp cần phải có trước khi đi vào hoạt động

 1. Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường
 • Đối tượng lập báo cáo đánh giá tác động môi trường dtm: Đối với doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động có công suất lớn hơn hoặc bằng trong quy định tại phụ lục II Nghị định 18:2015/ND-CP ngày 14 tháng 02 năm 2015.
 • Đối tượng lập kế hoạch bảo vệ môi trường: Áp dụng cho doanh nghiệp chưa đi vào hoạt công có công suất nhỏ hơn công suất quy định tại phụ luc II nghị định 18:2015/ND-CP ngày 14 tháng 2 năm 2015.

Quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường
Nếu doanh nghiệp chưa thực hiện danh gia tac dong moi truong dtm thì hãy nhanh chóng thực thiện ngay nhé

 1. Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ trong giai đoạn xây dựng hoặc sửa chửa nhà xưởng
 • Thông thường các doanh nghiệp khi lập đánh giá tác động môi trường dtm hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường sẽ tiến hành xin giấy phép xây dựng và thực hiện xây dựng đến khi hoàn tất xây dựng luôn. Và quên không thực hiện báo cáo quan trắc môi trường định kỳ trong giai đoạn xây dựng.
 • Theo nội dung trong đánh giá tác động môi trường dtm đã được phê duyệt thì chương trình giám sát môi trường (chương – chương trình quản lý và giám sát môi trường) thì Quý doanh nghiệp cần giám sát chất lượng môi trường trong giai đoạn chuẩn bị, giai đoạn xây dựng. Số lượng mẫu và chỉ tiêu quan trắc quy định rỏ trong chương này.
 • Đối với doanh nghiệp mướn xưởng và không sửa chữa thì không cần thực hiện báo cáo quan trắc môi trường định kỳ trong giai đoạn xây dựng.

báo quan trắc môi trường định kỳ

 1. Xây dựng hệ thống xử lý nước thải và khí thải
 • Đối với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp: hoạt động sản xuất có phát sinh nước thải sản xuất thì phải tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn đấu nối của khu công nghiệp trước khi đi vào hoạt động. Thời gian xây dựng mà các doanh nghiệp lựa chọn thường song song với xây dựng nhà xưởng.
 • Đối với doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp: Thì tất cả đều phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi đi vào hoạt động. Vì doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều phát sinh nước thải sinh hoạt của công nhân và nước thải sản xuất (nếu có).
 • Nếu doanh nghiệp có phát sinh khí thải hoặc hơi dung môi thì tiến hành xây lắp hệ thống xử lý khí thải trước khi đi vào hoạt động.

he thong xu ly nuoc thai

 1. Kế hoạch vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải
 • Sau khi đã hoàn tất lắp đặt dây chuyền, máy móc sản xuất và chuẩn bị đi vào sản xuất các doanh nghiệp cần lập văn bản kế hoạch vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải gửi đến cơ quan phê duyệt đánh giá tác động môi trường của dự án thông báo về kế hoạch vận hành thử các công trình bảo vệ môi trường. Sau khi được cơ quan cấp phép xác nhận các công trình bảo vệ môi trường đã đáp ứng xử lý đạt quy chuẩn thì tiến hành đi vào hoạt động chính thức.
 1. Xin phép khai thác nước dưới đất (áp dụng đối với doanh nghiệp có sử dựng nước giếng)
 • Dự án nằm trong khu vực chưa có đường nước cấp đi qua hoặc thuộc nghành nghề ưu tiên sẽ được phép sử dựng nước ngầm phục vụ cho hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, trước khi đi sử dụng cần xin phép khai thác nước ngầm hay còn gọi giấy phép khai thác nước dưới đất.
 1. Lập sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại
 • Áp dụng cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất có phát sinh chất thải nguy hại có tổng khối lượng > 600 kg/năm.

Ngoài ra Công ty tư vấn môi trường Nguồn Sống Xanh xin chia sẻ thêm những hồ sơ cần thiết cho doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động sản xuất gồm:

Đánh giá bài viết
5/5
Bùi Thành Thật
Bùi Thành Thật

CEO – Quản lý dự án Bùi Thành Thật đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cất và rác thải với khát khao phát triển công ty trở thành đơn vị hàng đầu về xử lý môi trường tại thị trường Việt Nam. Sự phát triển của Awatech trong những năm qua là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Công Ty TNHH Môi Trường AWATECH​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *