Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tiên tiến nhất hiện nay

Tình hình xã hội ngày càng phát triển do dân số mỗi ngày tăng trưởng không ngừng nghỉ, nhu cầu dùng nước sinh hoạt rộng rãi và cũng tăng lên đáng kể. Cũng vì điều này mà mỗi ngày sẽ có một khối lượng nước thải sinh hoạt được thải ra bên ngoài.

Trong bài viết dưới đây, Awatech sẽ tóm tắt cụ thể nhất giúp mọi người nắm được những phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt và hiểu hơn về dịch vụ xử lý nước thải của chúng tôi.


Xử lý nước thải sinh hoạt đem lại lợi ích gì?

Nước thải sinh hoạt là các loại nước thải do hộ gia đình thải ra. Trong hầu hết các loại nước thải sinh hoạt thường sẽ chứa các mầm bệnh, hoạt chất, hóa chất độc hại,…Nếu thải trực tiếp ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng môi trường sống, chính là nguồn gốc khiến cho sức khỏe con người ngày càng kém đi.

he-thong-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-2
Xử lý nước thải sinh hoạt đem lại lợi ích gì?

Bởi Việt Nam cũng là một nước còn sử dụng rất nhiều mạch nước ngầm như giếng, nước sông nên việc xử lý nước thải sinh hoạt được đặt lên hàng đầu.


Một số lợi ích trong việc xử lý nước thải sinh hoạt phải kể đến đó là:


Cải thiện chất lượng nước

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt có thể lọc và loại bỏ chất lượng của nước khỏi tình trạng ô nhiễm ban đầu lặp đi lặp lại. Do đó mức độ ô nhiễm của nước được giảm đáng kể, do đó nước có thể được sử dụng lại.


Cải thiện điều kiện sử dụng nước

Nước sau khi đã trải qua quá trình xử lý nước thải thì sẽ được chia thành nước uống và nước không uống.


Đối với hai công đoạn này, nước ăn uống đảm bảo được nước tương tự như nước máy, nước sạch còn có thể dùng trong các ngành khác nhau như: công nghiệp, thông tin liên lạc,…Nên việc xử lý nước thải sinh hoạt đảm bảo được điều kiện sử dụng của nước.


Cải thiện sự cân bằng sinh thái

Bởi vì tài nguyên nước ngày càng ít, so với công nghệ biến nước biển thành nước ngọt chưa đạt tới trình độ cao, tỷ lệ chuyển hóa không cao lắm, tốn kém chi phí tiêu hao.


Vì vậy xử lý nước thải sinh hoạt là cách phát triển bền vững tốt nhất.


Sau khi nắm được những lợi ích từ việc xử lý nước thải sinh hoạt thì chắc chắn mọi người cũng đã hiểu được sự cần thiết của nó. Vậy, trước khi xử lý nước thải sinh hoạt, chúng ta cần phải biết đặc tính của loại nước thải này để tìm ra phương pháp phù hợp.


Dưới đây, Awatech tiếp tục giúp mọi người biết toàn bộ thông tin về đặc tính của nước thải sinh hoạt, mời các bạn cùng đọc tiếp.


Xem thêm: Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tập trung đạt chuẩn 2022


Những đặc tính của nước thải sinh hoạt

be-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-3
Đặc tính của nước thải sinh hoạt

Trung bình, một người sẽ thải ra tầm 60-80 lít nước thải sinh hoạt, và lượng nước thải sau khi được sử dụng đã chuyển hóa thành các chất mang thành phần gây ô nhiễm cao. Việc xử lý nước thải sinh hoạt đơn giản hơn nhiều nếu bạn thấu hiểu được những đặc tính của nó.


Để giúp mọi người có thêm kiến thức về nước thải sinh hoạt đô thị, thành phần trong nước thải sinh hoạt, lượng nước thải đô thị thải ra mỗi ngày,….Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ từng nội dung cho mọi người hiểu rõ hơn.


Nước thải sinh hoạt đô thị là gì?

quy-trinh-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-4
Nước thải sinh hoạt đô thị là gì?

Nước thải sinh hoạt đô thị là toàn bộ các loại nước thải được thải ra trong một ngày của đô thị đó. Hiện nước thải sinh hoạt đô thị có 4 loại chính, đó là: Nước thải sản xuất, nước thải sinh hoạt, nước thải tự nhiên và nước thải thấm.

 • Nước thải sản xuất: Chiếm 30-36% mỗi ngày, là nước thải từ các nhà máy sản xuất, xí nghiệp với thành phần chính bao gồm: chất hữu cơ, chất vô cơ và các vi khuẩn mang mầm bệnh.
 • Nước thải sinh hoạt: Chiếm 50-60% mỗi ngày. Là nước thải từ các hộ gia đình, dân cư, trường học cùng các khu thương mại,…Đa số nguồn nước thải này sẽ chứa các tạp chất khác nhựa, chất hữu cơ chiếm 52% và các chất vô cơ chứa mầm bệnh gây hại chiếm 48%.
 • Nước thải thấm qua: Chiếm 10-14% mỗi ngày. Đa số các loại nước thải này thấm qua từ cống rãnh như: thông qua khớp nối, ống và thành của hố gas,…


Thành phần nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt sở hữu các thành phần như sau:

 1. BOD.
 2. Chất rắn hòa tan (TDS).
 3. Chất rắn lơ lửng (TSS) trong nước thải.
 4. Mầm bệnh.
 5. Chất dinh dưỡng.

Những loại chất này khi thải ra môi trường đều mang mầm bệnh, gây mất cân bằng hệ sinh thái chung và khiến cho sức khỏe con người bị ảnh hưởng trầm trọng.


Lượng nước thải sinh hoạt của một đô thị

Theo ước tính thì lượng nước thải sinh hoạt của đô thị trong một ngày cán mốc 700.000 m3/ngày. Số liệu này thống kê dựa trên khối lượng mà 40 nhà máy đang xử lý nước thải sinh hoạt hàng ngày. Trong đó, công suất cấp nước thông qua đường ống là 7 triệu m3/ngày


Theo đó, chỉ có 10% lượng nước thải sinh hoạt thải vào môi trường đã qua xử lý hoàn chỉnh cho các công ty cấp thoát nước tại đô thị đó.


Tác hại của nước thải sinh hoạt

Nếu không xử lý nước thải sinh hoạt thì có rất nhiều tác hại mà người dân không thể lường trước được, cụ thể là:


Gây ô nhiễm và tạo mầm bệnh


Một số vi sinh vật và vi rút gây bệnh vẫn có thể tồn tại với số lượng lớn. Các chất ô nhiễm thực sự xâm nhập vào cơ thể con người thông qua nhiều con đường khác nhau và tồn tại trong cơ thể, gây ra các bệnh cho con người.


Ô nhiễm các chất hữu cơ cần oxy


Đặc điểm chung của các chất hữu cơ là sau khi các chất này trực tiếp đi vào thủy vực sẽ bị phân hủy thành các chất vô cơ đơn giản là cacbon đioxit và nước thông qua hoạt động sinh hóa của vi sinh vật, trong quá trình phân hủy, lượng ôxy hòa tan trong nước cần được tiêu thụ và các chất ô nhiễm sẽ bị hỏng trong điều kiện thiếu oxy.


Nó làm phân hủy và suy giảm chất lượng nước, những chất hữu cơ này thường được gọi là chất hữu cơ hiếu khí. Càng nhiều chất hữu cơ hiếu khí trong thủy vực, lượng oxy tiêu thụ càng nhiều và chất lượng nước càng xấu, đồng nghĩa với việc ô nhiễm nguồn nước càng nghiêm trọng.


Gây mùi hôi thối


Malodor là một nguy cơ ô nhiễm phổ biến cũng xảy ra ở các vùng nước bị ô nhiễm.


Có hơn 4.000 loại mùi mà mọi người có thể ngửi thấy, và có hàng chục loại trong số đó có hại. Tác hại của mùi hôi như sau: Gây cản trở chức năng hô hấp bình thường và giảm chức năng tiêu hóa; tinh thần cáu kỉnh, giảm hiệu quả công việc, giảm khả năng phán đoán và trí nhớ.


Làm việc và sống lâu dài trong môi trường có mùi hôi sẽ gây rối loạn khứu giác, tổn thương hệ thần kinh trung ương và vỏ não. Nó cũng có thể tạo ra hydrogen sulfide, formaldehyde, v.v. vô cùng độc hại nguy hiểm. Hơn nữa, nước thải sinh hoạt còn gây ô nhiễm axit kiềm và muối, tăng độ cứng của nước ngầm và ô nhiễm tạo ra các chất độc hại.


Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải sinh hoạt gia đình

Tất nhiên, việc xử lý nước thải sinh hoạt gia đình mang tầm quan trọng cao. Và nước thải sinh hoạt gia đình cũng chia ra làm nhiều loại, mỗi loại sẽ có một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình khác nhau.


Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải sinh hoạt gia đình

Một số hệ thống phổ biến phải kể đến đó là:

 • Sử dụng chế phẩm sinh học và hệ thống bể xử lý nước thải sinh hoạt dạng yếm khí.
 • Sử dụng công nghệ MET tạo nên sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt điển hình mang hiệu quả cao.


Tìm hiểu: Hệ thống xử lý nước thải y tế, bệnh viện đảm bảo an toàn hiện nay


Tiêu chí để lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-don-gian-5

Theo quy định được ghi ở điều 16 Nghị định 80/2014/NĐ-CP thì tiêu chí xử lý nước thải sinh hoạt sẽ bao gồm:

 1. Hiệu quả của việc xử lý công nghệ: Đảm bảo được các mức độ lọc sạch nước thải, tính luôn khả năng làm sạch tự nhiên.
 2. Tiết kiệm diện tích đất xây dựng.
 3. Vận hành, quản lý và bảo dưỡng sao cho phù hợp với năng lực của địa phương đó.
 4. Chi phí đầu tư phải tương xứng với công nghệ.
 5. Khà khả năng chịu tải của nguồn tiếp nhận và phải phù hợp với đặc điểm điều kiện khí hậu, địa hình, địa chất thủy văn của khu vực.
 6. Thân thiện và an toàn với môi trường.
cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-6
 1. Cải thiện được hiệu quả xử lý trong tương lai và có khả năng mở rộng về công suất.
 2. Khi có sự thay đổi về chất lượng nước thì đảm bảo được khả năng xử lý, cân đối được nguồn nước xử lý bất kể thời tiết và biến đổi khí hậu.
 3. Ngăn cản, xử lý bùn cặn cùng mức độ phát sinh.
 4. Có khả năng tái sử dụng nước thải, bùn thải sau xử lý và tiết kiệm năng lượng tối đa.


Tìm hiểu: Quy trình xử lý nước thải dệt nhuộm mới nhất 2022


Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt chuẩn quốc gia

thiet-bi-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-7

Toàn bộ quy trình xử lý nước thải sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt chuẩn. Dưới đây là sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt chuẩn của Việt Nam:

Bể phốt => Bể điều hòa => Bể thiếu khí => Bể Aerotank => Thiết bị lắng.


Bể phốt


Theo mạng lưới thu gom thì nước thải sinh hoạt sẽ chảy vào hố thu của hệ thống chuyên xử lý.

cach-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-tai-nha-8
Nguyên lý hoạt động của bể phốt

Một song chắn rác thô cũng sẽ được lắp tại đây nhằm bảo vệ các thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt cùng hệ thống đường ống. Điều này giúp loại bỏ được những tạp chất lớn chứa trong nước thải. Từ đó bơm lên khu vực bể điều hòa.


Bể điều hòa


Hệ thống sục khí tiến hành hòa trộn nước thải tại bể điều hòa. Điều này giúp việc phát sinh mùi không xảy ra, giúp lắng cặn hiệu quả.

bon-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-9
Cấu tạo bể điều hòa

Bể điều hòa cũng hỗ trợ điều hòa được lưu lượng cùng nồng độ nước thải. Đảm bảo cho các quy trình sau hoạt động một cách ổn định.


Bể thiếu khí

may-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-10
Sơ đồ nguyên lý hoạt động bể hiếu khí

Bể thiếu khí hỗ trợ xử lý triệt để những vấn đề ô nhiễm. Bể thiếu khí thường được dùng là bể MBBR, nâng cao công suất xử lý và tiết kiệm được thời gian xây dựng hệ thống hiệu quả.


Bể Aerotank

quy-trinh-cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-11

Tại bể Aerotank, người ta tiến hành xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp sinh học. Vi khuẩn hiếu khí của bể Aerobank sẽ giúp phân hủy toàn bộ chất hữu cơ. Hơn nữa, khí oxy bơm vào cũng giúp quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn.


Thiết bị lắng


Khi đi qua bể sinh học dính bám nước thải thì nó sẽ đi qua bể lắng 2 tiếp tục. Nhiệm vụ của bể lắng 2 là lắng các bông cặn vừa hình thành tại bể sinh học.

so-do-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-dien-hinh-12
Cấu tạo thiết bị lắng

Sau cùng, nước sẽ được khử trùng trên đường ống và được loại bỏ một số loại vi khuẩn độc hại. Người ta sẽ xả nó ra nguồn nước tiếp nhận bên ngoài, còn bùn bể chứa sẽ được giữ lại để xử lý.


Nhiều nhà máy, khu công nghiệp, xí nghiệp hiện nay thường không thể tự mình xử lý nước thải sinh hoạt được mà phải nhờ đến các dịch vụ xử lý nước thải chuyên nghiệp để nâng cao tính hiệu quả.


Một trong những dịch vụ chuyên xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay phải kể đến đó là Awatech – nơi mang lại giải pháp xử lý nước thải tối ưu cho doanh nghiệp của bạn


Xem thêm: Các phương pháp xử lý nước thải phòng khám tốt nhất


Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến hiện nay

Một số công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến phải kể đến đó là: Công nghệ xử lý nước thải AAO; Công nghệ xử lý nước thải MBR; Công nghệ xử lý sinh học với giá thể di động MBBR; Công nghệ Xanh; Công nghệ SBR/ ASBR.


Công nghệ xử lý nước thải AAO

Công nghệ xử lý nước thải AAO còn được gọi là ANANOX. Nó bao gồm 2 giai đoạn xử lý sinh học như sau:

xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-gia-dinh-13
Sơ đồ cấu tạo hệ thống xử lý nước thải AAO

Giai đoạn đầu: Sử dụng 3 buồng ABR là lò phản ứng kỵ khí, và nó được sử dụng trong quy trình yếm khí.


Giai đoạn sau: Sử dụng thiết bị lắng và bùn hoạt tính hiếu khí.


Công nghệ xử lý nước thải MBR

Công nghệ xử lý nước thải MBR là hệ thống hỗ trợ xử lý vi sinh của nước thải với công nghệ lọc màng tiên tiến nhất hiện nay.

he-thong-xu-ly-nuoc-thai-gia-dinh-14
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải MBR

Sự kết hợp giữa công nghệ lọc màng và bể lọc sinh học là ứng dụng của công nghệ MBR, nó giống như là một công đoạn trong quy trình xử lý nước thải sẽ thay thế cho vai trò bể lọc đầu vào và bể lắng tách cặn bậc 2, do vậy bể lắng cặn bậc 2 có thể bị lược bỏ, nồng độ MLSS cao hơn cũng bể khử trùng và vận hành sẽ tiết kiệm diện tích bể sinh học.


Khi ứng dụng công nghệ màng lọc MBR giúp chất lượng nước sau xử lý tốt hơn, ổn định hơn so với công nghệ vi sinh truyền thống. Người ta sẽ sử dụng nước sau khi xử lý với một vài mục đích thích hợp.


Công nghệ xử lý sinh học với giá thể di động MBBR

Quy trình MBBR được phát triển và áp dụng vào giữa những năm 1990. Nó kết hợp những ưu điểm của quá trình oxy hóa tiếp xúc sinh học và tầng sôi truyền thống, đồng thời là một phương pháp xử lý nước thải mới và hiệu quả.

xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-15
Sơ đồ công nghệ xử lý khí thải MBBR

Cho đến nay, quy trình MBBR đã được áp dụng trong và ngoài nước để xử lý nước thải sinh hoạt, nghiên cứu thực nghiệm quy mô nhỏ, thí điểm và hiệu quả về nước thải công nghiệp và đã đạt được kết quả tốt.


Công nghệ Xanh

he-thong-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-16

Trong xử lý nước thải, công nghệ xanh là sự kết hợp giữa công nghệ hoạt tính bùn và màng sinh học cố định. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được diện tích, năng lượng. Đồng thời còn thân thiện với môi trường.


Công nghệ SBR/ ASBR

Đây là công nghệ xử lý sinh học theo mẻ và được tuần hoàn liên tục. ASBR là tên viết tắc của Advanced Sequencing Batch Reactor. Khi sử dụng bể ASBR, bạn sẽ khắc phục được nhược điểm của bồn xử lý nước thải sinh hoạt truyền thống.

be-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-17
nguyên lý hoạt động hệ thống xử lý nước thải Công nghệ SBR/ ASBR

Từ đó, giúp giải quyết được triệt để những ô nhiễm có trong nguồn nước thải đó.


Xem thêm: 6 phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi hiệu quả nhất


Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt đúng chuẩn

quy-trinh-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-18

Tại Awatech có 8 quy trình xử lý nước thải sinh hoạt đúng chuẩn như sau:


Bước 1: Sàng lọc


Ở bước này, hệ thống tiến hành tách dầu mỡ, cặn bã để loại bỏ hoàn toàn chất rắn có trong nước thải. Điều này giúp các bước sau hoạt động trơn tru hơn.


Bước 2: Loại bỏ sạn


Một số loại vật liệu mịn như cát, sỏi cũng sẽ được loại bỏ khỏi nước thải thông qua công đoạn này.


Bước 3: Xử lý sơ cấp


Xử lý thứ cấp là sử dụng vật liệu lắng, nhưng chậm hơn bước 2, người ta sẽ đưa ra các bể tròn. Vật liệu lắng còn được gọi là bùn sơ cấp, từ trên bể, nó sẽ bơm nước thải ra. Đi cùng theo đó là các mảnh vụn trôi nổi như dầu mỡ với vật liệu lắng xuống các thiết bị phân hủy. Để loại bỏ photpho thì bạn cũng cần thêm hóa chất


Bước 4: Sục khí


Nước thải sẽ được xử lý gần hết tại bước này. Vi sinh vật sẽ tiêu thụ và chuyển hóa các chất ô nhiễm thành mô tế bào, nước và nitơ. Những gì xảy ra ở đáy hồ và sông cũng giống như hoạt động của bước này, tuy nhiên, tại hồ và sông thì phải mất tới nhiều năm.


Bước 5: Xử lý thứ cấp


Bể lắng thứ cấp là các bể tròn lớn sau xử lý tách khỏi bể sinh học từ bể sục khí ở bước này cho phép nước thải , tạo ra nước thải, hiện nó cũng được xử lý hơn 90%. Sinh học (bùn hoạt tính) từ đáy bể lắng sẽ được bơm liên tục và quay trở lại bể sục khí ở bước 4.


Bước 6: Lọc


Bằng cách lọc qua môi trường polyester 10 micron sẽ làm sạch nước thải đầu ra. Vật liệu bám trên bề mặt của bộ lọc đĩa sẽ được đưa lại vào nhà máy xử lý sau khi rửa lại định kỳ.


Bước 7: Khử trùng


Để đảm bảo được sau khi khử trùng, nước thải không còn vi khuẩn nữa thì bạn sẽ khử bằng tia cực tím sau bước lọc. Điều này giúp tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn còn sót lại theo quy định.


Bước 8: Hấp thụ oxy


Nước thải đã xử lý sẽ ở hiện trạng chất lượng cao và ổn định, nếu để lượng nước ở mức hòa tan cho phép thì được sục khí oxy. Sau bước này, nước sẽ được chuyển vào đầu ra của nước thải và thải ra sông.


Xem thêm: Công nghệ xử lý nước thải mực in mới nhất


Hướng dẫn cách xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà hiệu quả

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà hiệu quả thì dưới đây là một số cách mà Awatech đã nghiên cứu cho các bạn cùng tham khảo:


Dùng hóa chất khử trùng nước thải

xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-don-gian-19

Phương pháp dùng hóa chất khử trùng nước thải là phương pháp cực kỳ phổ biến hiện nay. Người ta dựa vào các phản ứng hóa học của chất thải, cùng với thành phần hóa chất thêm vào để thực hiện phương pháp.


Hiện nhiều nhà máy có quy trình khép kín thường sử dụng phương pháp này.


Xây dựng hệ thống bể chứa

Xây dựng hệ thống bể chứa nước thải từ các chuồng vật nuôi sẽ có thể dùng làm bể biogas sau một thời gian. Đối với bể phốt thì theo định kỳ, nên mua bột thông cống hoặc thông bồn cầu giúp các chất được phân hủy hiệu quả.


Xử lý nước thải sinh hoạt bằng thực vật

cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-20

Người ta sẽ sử dụng các thực vật sống được trong môi trường nước bẩn, hoặc các loại thực vật như bèo, tảo có khả năng quang hợp.


Dùng các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

thiet-bi-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-21

Bạn có thể dùng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt như: MET công nghệ sinh học, công nghệ SBR bằng sinh học,… Những hoạt động này phải có máy xử lý nước thải sinh hoạt thông dụng để thực hiện chuẩn xác.


Phân loại rác thải đúng cách

cach-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-tai-nha-22

Phương pháp này giúp hạn chế được sự ô nhiễm của nước thải sinh hoạt.


Xem thêm: Quy trình và công nghệ xử lý nước thải giặt là đạt chuẩn


Những yếu tố của nước thải được hệ thống xử lý

bon-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-23

Hiện nay, việc xử lý nước thải sinh hoạt hoàn toàn dựa vào những yếu tố của nó. Một số yếu tố của nước thải sinh hoạt được hệ thống xử lý phải kể đến là:

 • Chất thải rắn – Rác cỡ lớn.
 • Hóa chất độc hại với vi sinh.
 • Nồng độ oxy hòa tan.
 • Tuổi bùn.
 • Chất dinh dưỡng.
 • Độ pH.
 • Nhiệt độ.

Nắm được những yếu tố này, mọi người sẽ chọn được hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đúng chuẩn hơn.


Xem thêm: Quy trình công nghệ xử lý nước thải sản xuất tốt nhất 2022


Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt có thể sử dụng ở những đâu?

Có thể nói, hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt có thể sử dụng ở khu đô thị, khu dân cư, nhà máy, nhà hàng, khách sạn,…Nó không chỉ giúp mọi người loại bỏ được sự ô nhiễm mà còn là yếu tố để cơ sở được phép hoạt động trên mặt pháp lý.


Liên hệ dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt của Awatech

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt như thế nào thì đến ngay với Awatech – Đơn vị đủ tiêu chuẩn với nhiều năm kinh nghiệm xử lý nước thải đáp ứng yêu cầu và mang lại hiệu quả cao. Hệ thống xử lý nước thải chung cư, siêu thị, trung tâm thương mại hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

quy-trinh-cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-25

Chúng tôi sẽ thu thập thông tin và đưa ra giải pháp chung cho tình trạng nguồn nước thải của bạn. Từ đó, đề ra kế hoạch, phương pháp xử lý nước thải một cách nhanh chóng nhất.


Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người biết rõ hơn về nước thải sinh hoạt cùng các phương pháp xử lý cơ bản. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt của Awatech, liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Tham khảo thêm một số bài viết:

Đánh giá bài viết
5/5
Bùi Thành Thật
Bùi Thành Thật

CEO – Quản lý dự án Bùi Thành Thật đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cất và rác thải với khát khao phát triển công ty trở thành đơn vị hàng đầu về xử lý môi trường tại thị trường Việt Nam. Sự phát triển của Awatech trong những năm qua là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Công Ty TNHH Môi Trường AWATECH​